Facebook kiện công ty NSO của Israel vì tấn công ứng dụng WhatsApp

Theo TTXVN

Trong hồ sơ khởi kiện được nộp lên một Tòa án tại San Francisco, Facebook cho biết mục tiêu của các vụ tin tặc này là nhà báo, nhà ngoại giao, nhà hoạt động nhân quyền, các quan chức chính phủ.

Facebook kiện công ty NSO của Israel vì tấn công ứng dụng WhatsApp

(Nguồn: thehindu.com).

Ngày 29/10, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã khởi kiện công ty giám sát mạng NSO Group có trụ sở tại Israel với cáo buộc đã tấn công người dùng ứng dụng nhắn tin mã hóa đầu-cuối WhatsApp vào đầu năm nay.

Trong hồ sơ khởi kiện được nộp lên một Tòa án tại San Francisco, Facebook cho biết mục tiêu của các vụ tin tặc này là nhà báo, nhà ngoại giao, nhà hoạt động nhân quyền, các quan chức cao cấp trong các chính phủ và nhiều người khác.

Facebook đang tìm cách ngăn chặn NSO tiếp cận hoặc âm mưu tiếp cận WhatsApp và các dịch vụ của Facebook, cũng như ngăn chặn các hoạt động gây tổn hại đến ứng dụng nhắn tin bảo mật này.

Các đại diện của NSO tại Washington và Tel Aviv chưa có bình luận sau sự việc trên.

NSO được cho là đã sử dụng một lỗ hổng trong WhatsApp để chiếm quyền điều khiển điện thoại. Vụ việc này được phát giác vào tháng Năm vừa qua và đã gây ra một làn sóng quan ngại trên toàn cầu.

Vào thời điểm đó, WhatsApp cho biết lỗ hổng được sử dụng để tấn công có chọn lọc một số người dùng nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Phần mềm chủ chốt của NSO có tên Pegasus cho phép kiểm soát toàn diện một điện thoại cầm tay, bao gồm xác định vị trí của điện thoại, khóa điện thoại và ghi lại cuộc gọi.

Phần mềm này cũng có thể được sử dụng như một máy ghi âm để nghe lén tất cả mọi thứ gần điện thoại và cho phép điều khiển camera từ xa.

Tất cả thư điện tử và tin nhắn văn bản có thể bị phần mềm đọc trộm, hoặc nó sẽ tự soạn thảo tin nhắn và tải các ứng dụng xuống.

Tất cả các thông tin khác trên điện thoại như ảnh, video, nhắc lịch, lịch làm việc, danh bạ... đều có thể bị tiếp cận./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Việc thiếu hụt nhân lực khiến các nhà sản xuất game trong nước buộc phải tuyển dụng nhân sự tại các thị trường nước ngoài.
Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ: Phải chọn trọng tâm, trọng điểm, chọn vấn đề ưu tiên, có ...

Xem nhiều nhất