Facebook ra quyết định đặc biệt về tài khoản của ông Trump

Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram - vừa có quyết định đặc biệt đối với tài khoản bị đình chỉ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Facebook ra quyết định đặc biệt về tài khoản của ông Trump
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo đài BBC, Chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Meta Nick Clegg vừa tuyên bố rằng công ty này muốn công chúng "có thể nghe những gì các chính trị gia của họ đang nói".

Một phần tuyên bố được hiện thực hóa bằng quyết định chấm dứt việc đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram của ông Donald Trump, vốn đã bị công ty này vô hiệu hóa trong vòng 2 năm qua. Meta khẳng định việc đình chỉ tài khoản của ông Trump sẽ kết thúc trong vài tuần tới.

Trước đó, ông Donald Trump đã bị Facebook và Instagram đình chỉ vô thời hạn sau vụ việc xảy ra ở Điện Capitol hôm 6/1/2021.

Ông Clegg cho biết công ty đã có hành động sau khi ông Trump có lời khen ngợi những người tham gia vào vụ việc.

"Việc đình chỉ là một quyết định bất thường được đưa ra trong những hoàn cảnh bất thường," ông nói thêm, và cho biết một đánh giá gần đây cho thấy các tài khoản của ông Trump không còn là một rủi ro nghiêm trọng đối với an toàn công cộng.

Nhưng vì những "vi phạm" trong quá khứ của ông Trump, giờ đây ông sẽ phải đối mặt với các biện pháp nặng hơn nếu sự việc tái diễn.

Cũng theo BBC, các đảng viên Đảng Cộng hòa đã gây sức ép để ông Trump được phép sử dụng lại Facebook khi ông chuẩn bị tái tranh cử tổng thống vào năm tới.

Ông Trump đã đăng trên Truth Social - mạng xã hội do chính ông thành lập - vào hôm 25/1 rằng Facebook đã mất hàng tỉ USD sau khi cấm "Tổng thống yêu thích của các bạn, tôi".

Một mạng xã hội lớn khác là Twitter cũng cấm cựu tổng thống sau vụ việc Điện Capitol vì cho rằng ông đã vi phạm các quy tắc về việc cổ xúy cho bạo lực.

Tuy nhiên, hồi tháng 11/2022, chủ sở hữu mới của Twitter là ông Elon Musk đã dỡ bỏ lệnh cấm này sau một cuộc thăm dò. Ông Trump hiện vẫn chưa quay lại Twitter.

Theo Người lao động

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Đoạn cuối của đại dịch Covid-19

Covid-19 có thể sẽ suy yếu xuống mức chỉ còn gây nguy hiểm như cúm mùa - đó là nhận định mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Không thể trì hoãn cắt giảm khí thải

Báo cáo khoa học của một nhóm các nhà khoa học hàng đầu của Liên hợp quốc (LHQ) cho rằng, nhân loại còn rất ít cơ hội để ngăn chặn tác hại tồi tệ của biến đổi khí ...
Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Bài học về cảnh báo bão ở Mozambique

Cơn bão Freddy hồi tuần trước tại Mozambique không gây thiệt hại lớn về người nhưng đã giúp cho thế giới “thấm thía” được bài học về công tác cảnh báo bão.
Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Núi lửa Merapi 'thức giấc'

Ngày 20/3, Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia, trận núi lửa Merapi phun trào trước đó 9 ngày đã phun ra những đám mây tro nóng và hỗn hợp đá, dung nham và ...

Tin nóng

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Bức tranh nền kinh tế toàn cầu

Quý 1/2023 sắp kết thúc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2023.

Xem nhiều nhất