FE Credit khởi động dự án 'Tết Ấm Thấm Tình', mang Xuân về Điện Biên

Vào ngày 4-5/1/2022, FE Credit triển khai thực hiện dự án “Tết Ấm Thấm Tình” trao tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình tại các huyện, xã nghèo thuộc tỉnh Điện Biên.

Có những “mảnh đất bị lãng quên” dọc biên giới Điện Biên

Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc Tổ quốc, nơi vẫn còn tồn tại nhiều huyện, xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Theo kết quả điều tra chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020,  Điện Biên có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nước với khoảng 57.214 hộ nghèo, chiếm 48,14%. Trong đó, đời sống của đại bộ phận người dân vùng sâu, vùng biên giới như: Mường Nhé, Nậm Pồ, Tủa Chùa, Điện Biên Đông, Mường Chà... là hết sức khó khăn.

Một số xã nghèo như Vàng Đán, Nà Bủng, Sen Thượng, Leng Su Sìn…, nhiều năm qua người dân phải sống trong cảnh không điện, không có nguồn nước sạch và vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Ở sát vùng biên giới, nhiều trẻ em rất cần những chiếc áo ấm ngày đông. Thời điểm này khi nhiệt độ cắt da cắt thịt bao phủ khắp núi rừng Tây Bắc, cũng là lúc những chiếc áo phong phanh lấm lem bùn đất không đủ sưởi ấm cho hàng trăm đứa trẻ ốm o, gầy gò.

Cuộc sống khó khăn khiến nhiều bà con ở huyện Mường Nhé, Nậm Pồ không còn nghĩ đến niềm vui ngày Tết đang đến gần kề. Sự nghèo khó, thiếu thốn trăm bề bao phủ xóm làng khiến ngày xuân cũng chẳng khác gì ngày thường.

FE Credit mang Tết ấm đến bà con vùng cao

Với mong muốn mang đến cái Tết ấm no và trọn vẹn cho bà con biên giới thuộc vùng Tây Bắc Tổ quốc, FE CREDIT tổ chức chương trình “Tết Ấm Thấm Tình” dự kiến trao tặng hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình nghèo tại xã Vàng Đán, Nà Bủng thuộc huyện Nậm Pồ và xã Sen Thượng, Leng Su Sìn thuộc huyện Mường Nhé.

FE Credit khởi động dự án 'Tết Ấm Thấm Tình', mang Xuân về Điện Biên - Ảnh 1

Hành trình “Tết Ấm Thấm Tình” sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4-5/1/2022 do FE Credit và Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp tổ chức cùng với sự đồng hành của Báo Công an Nhân dân. Đây sẽ là một chuyến đi đầy ý nghĩa, mang dấu ấn đặc biệt trên hành trình thiện nguyện của FE Credit.

Với phương châm luôn hướng tới trách nhiệm cộng đồng bằng cách đóng góp vào sự phát triển kinh tế, đời sống an sinh xã hội, trong suốt hơn 11 năm hình thành và phát triển, FE Credit đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng như: tặng bảo hiểm sức khỏe cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo thường niên, tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê ăn Tết… và nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác, góp phần thiết thực để nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam trên khắp cả nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết 12 ngày

Với lịch nghỉ Tết được điều chỉnh, học sinh TP HCM sẽ nghỉ học từ ngày 18/1 cho đến hết ngày 29/1, tổng số ngày nghỉ là 12 ngày, cao hơn 3 ngày so với kế hoạch ban ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất