Festival Huế 2020: Chờ đợi bữa tiệc của các đoàn nghệ thuật

Hạnh An

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 1/4 đến ngày 6/4 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

Festival Huế 2020: Chờ đợi bữa tiệc của các đoàn nghệ thuật

 Nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Festival Huế 2020.

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng BTC Festival Huế 2020 cho biết, dự kiến BTC sẽ có 20 nước tham gia, con số đánh dấu mốc 20 năm hình thành và phát triển của Festival. Festival Huế lần này tiếp tục nhận được sự quan tâm của đối tác truyền thống là Pháp, với việc cử sang những ban nhạc rất nổi tiếng, gần gũi với giới trẻ.

Ngoài ra, các nước khác cũng cử sang những ban nhạc rất nổi tiếng. Một trong những ban nhạc nổi tiếng dự kiến góp mặt là ban nhạc Pop Rock Fergessen của Pháp.

Bên cạnh đó, ban nhạc Farveblind của Đan Mạch cũng sẽ mang thứ âm nhạc mạnh mẽ, cuồng nhiệt đến Huế. Một cái tên khác cũng được kỳ vọng mang đến những tiết mục biểu diễn đỉnh cao là Backtrack, ban nhạc Acappella nổi tiếng nước Mỹ và là quán quân cuộc thi New York’s Got Talent 2019.

Backtrack từng đi lưu diễn tại các trung tâm biểu diễn nghệ thuật, lễ hội âm nhạc, trường học và nhiều sự kiện nghệ thuật khác trên khắp nước Mỹ. Trong khi đó, Áo lần đầu tiên tham dự Festival Huế và cũng cử sang đoàn nghệ thuật hàng đầu, hứa hẹn những trải nghiệm âm thanh từ kèn saxophone của Tứ tấu Aureum.

Hơn thế, Festival sẽ là sàn diễn lớn nơi phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về nghệ thuật truyền thống và đương đại của Việt Nam.

Đại diện BTC cũng cho biết, chương trình khai mạc Festival Huế luôn được trau chuốt và quy mô nhất,  năm nay hứa hẹn hoành tráng, với sự giao hòa của nghệ thuật truyền thống và đương đại cùng chủ đề “Huế luôn luôn mới”.

Festival Huế 2020 sẽ có hàng chục chương trình nghệ thuật, văn hóa cộng động diễn ra ở cung Đại Nội với hệ thống các sân khấu ngoài trời, các sân khấu ở cung An Định, quảng trường Ngọ Môn, công viên Trịnh Công Sơn, công viên cầu Dã Viên...

Tham gia Festival Huế cũng là cơ hội được tìm hiểu, trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản được UNESCO công nhận gồm: Quần thể di tích cố đô Huế (1993); Nhã nhạc Cung đình Huế (2003), Mộc bản triều Nguyễn (2009), Châu bản triều Nguyễn (2014), Thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế (2016) và 2 di sản văn hóa phi vật thể mà Huế đồng sở hữu Nghệ thuật bài chòi, Thực hành tín ngưỡng Mẫu Tam phủ của người Việt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất