Festival Mỹ thuật trẻ 2017: Đề cao những tìm tòi mới

    Phạm Quý

Festival Mỹ thuật trẻ 2017 là hoạt động để các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu những tác phẩm, các sáng tạo mới.

Họp báo Festival Mỹ thuật trẻ 2017 lần thứ 4.

Ngày 28/4, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam họp báo về Festival Mỹ thuật trẻ 2017 lần thứ 4. 

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, Festival Mỹ thuật trẻ 2017 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2017. “Cùng với sự phát triển của nghệ thuật hội họa, điêu khắc, đồ họa…, các hình thức nghệ thuật đương đại như: sắp đặt, trình diễn, video art... cũng đang phát triển ngày càng đa dạng. Vì vậy, Festival Mỹ thuật trẻ 2017 là hoạt động để các nghệ sĩ trẻ thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, trưng bày, giới thiệu những tác phẩm, các sáng tạo mới”.

Đối tượng tham gia Festival Mỹ thuật trẻ 2017 là các nghệ sĩ trẻ Việt Nam, tuổi từ 18 - 35. 

Nội dung sáng tác là các đề tài tự do, có tính phát hiện và có sự tiếp cận của thế hệ trẻ. Đặc biệt, BTC khuyến khích các đề tài về đời sống đương đại; các hình thức, khuynh hướng, ý tưởng, phong cách, bút pháp sáng tạo độc đáo; kỹ thuật thể hiện, chất liệu có những tìm tòi mới. Có tính thẩm mỹ cao, tinh thần nhân văn, phản ánh tích cực đời sống, xã hội. Không vi phạm bản quyền tác giả.

Thời hạn sáng tác tác phẩm tham dự Festival Mỹ thuật trẻ 2017 phải là tác phẩm được sáng tác trong thời gian từ năm 2014 đến tháng 6/2017, chưa được công bố ở các cuộc triển lãm có quy mô toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức. 

Mỗi tác giả gửi tham gia tối đa 2 tác phẩm, trong thời gian từ ngày 19 - 23/6, tại Phòng Mỹ thuật - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, 38 Cao Bá Quát, Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Nhằm phục vụ khán giả trong dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, hàng loạt dự án phim Việt vừa ấn định ngày ra rạp.

Tin nóng

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Bãi giữa sông Hồng sẽ 'lột xác'?

Với mục tiêu sử dụng và phát triển khu vực bãi giữa sông Hồng một cách hiệu quả, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có đề xuất phát triển bãi giữa, bãi bồi ven sông Hồng thành công viên văn hóa.

Xem nhiều nhất