Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2017

Minh Sơn

Với mong muốn khuyến khích, phát hiện lực lượng sáng tác trẻ trong giới Nhiếp ảnh, ngày 10/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2017 chủ đề “Tư duy trẻ, góc nhìn trẻ” dành cho các nhiếp ảnh gia trẻ từ 18 đến 35 tuổi.

Tác phẩm "Mầm sống" của tác Trần Vũ Quang Duy.

Được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần sau hơn 3 tháng vận động, Festival đã nhận được 3.247 tác phẩm của 658 tác giả từ 62 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Hội đồng Nghệ thuật đã chọn ra được 180 ảnh trưng bày triển lãm.

26 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải thưởng, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 19 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Mầm sống” của tác giả Trần Vũ Quang Duy (TP HCM). 2 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Speaking shadow - bóng kể” tác giả Nguyễn Quốc Ái (TP HCM); tác phẩm “Sắc màu Tam Thanh” tác giả Lê Trọng Khang (Quảng Nam).

Festival sẽ kéo dài đến hết ngày 16/10, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cách tân và những giá trị phổ quát

Cuộc thi trình diễn trang phục dân tộc (National Costume) của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã khép lại, với nhiều sáng tạo trang phục được coi là tân kỳ và những ...
Bản lĩnh Trần Lực

Bản lĩnh Trần Lực

Hình tượng Trịnh Công Sơn do NSƯT Trần Lực thể hiện có đúng như họ tưởng tượng hay không, chính là khởi nguồn cho sự khen chê đối với nhân vật này trong phim “Em và ...
Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên: Bảo tồn hay làm mới?

Cầu Long Biên - biểu tượng của Hà Nội giờ xuống cấp dù nhiều năm qua vẫn được duy tu, bảo trì nhằm đảm bảo trạng thái công trình.

Xem nhiều nhất