FIC: Chương trình hòa nhạc sáng tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

An Chi

Chiều ngày 28/1, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra buổi họp báo Hòa nhạc Sáng tạo Tương lai  – Future Innovation Concert 2021 do Delta E&C phối hợp với BK-Holdings tổ chức.

FIC: Chương trình hòa nhạc sáng tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
PGS.TS Lưu Văn An, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi họp báo.

Tham dự họp báo có PGS.TS Lưu Văn An, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Ông Steve Bùi, Chủ Tịch Delta E&C; Bà Jen Vuhuong Giám đốc Chương trình & Cộng đồng BK-Holdings, Giám đốc quốc gia HH Thanh niên Quốc tế và đông đảo các thành viên quan tâm đến chương trình tham dự họp báo.

Việt Nam đang trong thời kỳ chuyển mình sang nền kinh tế tri thức, trong đó đổi mới sáng tạo trở thành chìa khóa để giúp Việt Nam tạo nên những bứt phá về giá trị để vươn lên tầm quốc tế. Thế hệ thanh thiếu niên chính là lực lượng nòng cốt trong tương lai để hiện thực hóa sứ mệnh đó. Tinh thần sáng tạo không ngừng thay đổi cùng với tinh thần chủ động học hỏi nghiên cứu, hợp tác bất kể sự khác biệt là những yếu tố nòng cốt để thế hệ thanh niên Việt Nam khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Những năm gần đây các chương trình hội thảo, tọa đàm, chia sẻ, cuộc thi dành cho sinh viên ngày càng nở rộ, là một tín hiệu tích cực về sự đầu tư cho thế hệ thanh niên. Bên cạnh các chương trình này, việc dùng sự tinh tế, sâu lắng và sáng tạo của âm nhạc để khích lệ tinh thần sáng tạo của thanh thiếu niên – là một chương trình chưa từng được tổ chức, và cần có ở Việt Nam. Đó chính là lý do chương trình Hòa nhạc Sáng tạo Tương lai (FIC – Future Innovation Concert) ra đời.

FIC là một chương trình hòa nhạc sáng tạo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - dùng nhạc giao hưởng như là một cách tiếp cận độc đáo bên cạnh các hoạt động hội thảo, tọa đàm, cuộc thi để khích lệ tinh thần sáng tạo, chủ động và hợp tác của những thanh thiếu niên tiêu biểu đến từ hơn 20 trường đại học trọng điểm trên toàn quốc. Chương trình FIC 2021 có thông điệp “Chủ động, Sáng tạo, Hợp tác” để khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong mỗi cá nhân để rồi hợp tác - cộng hưởng sự sáng tạo đó để tạo ra những giá trị sáng tạo làm thay đổi thế giới.

FIC 2021 là nơi hội tụ của các tổ chức quốc tế, các trường đại học trọng điểm quốc gia, các trường đại học quốc tế, các doanh nghiệp sáng tạo hàng đầu trong và ngoài nước, và các dự án sáng tạo, dự án giải quyết các vấn đề xã hội – dự án nổi bật của sinh viên trên toàn quốc.

Các bạn thanh thiếu niên sẽ có được cơ hội để được tôn vinh tinh thần chủ động sáng tạo và hợp tác qua các hoạt động: trưng bày những ý tưởng, sản phẩm, dự án sáng tạo của mình; nối và học hỏi những sinh viên từ hơn 20 trường đại học; tham gia thảo luận tại các buổi tọa đàm và hội thảo với chủ đề “Chủ động, Sáng tạo, Hợp tác” với các doanh nhân, nhà đầu tư và chuyên gia trong và ngoài nước; tham gia cuộc thi The voice Marath.IN (Marathon Innovation) để có được cơ hội nhận được những khóa trải nghiệm thực tế và chuyến đi tương tác với các chuyên gia, doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế của chương trình; và đặc biệt các bạn sinh viên tiêu biểu sẽ được chọn để tham gia chương trình hòa nhạc giao hưởng “Sáng tạo cộng hưởng” được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Các bạn sinh viên tham gia FIC chính là đại sứ sáng tạo cho trường mình, câu lạc bộ mình, dự án của mình để tôn vinh tinh thần sáng tạo của thanh niên Việt Nam trên trường quốc tế. Từ đó, các bạn sinh viên tham gia chương trình trở thành đại sứ của FIC – đại sứ để lan tỏa tinh thần Việt chủ động – sáng tạo – hợp tác tới sinh viên toàn quốc.

Tại FIC 2021, thông qua các hoạt động đa dạng đặc biệt là chương trình sáng tạo cùng nhạc giao hưởng thính phòng cùng với sự hội tụ của những thành phần khác nhau đến từ hệ sinh thái sáng tạo; Delta, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, BK-Holdings cùng với FIC hướng tới thúc đẩy cộng đồng thanh niên sáng tạo Việt Nam - Vietnam Creative Community để gắn kết mạng lưới sinh viên sáng tạo trên cả nước. Từ đó, góp phần phát triển nguồn lực sáng tạo cho đất nước sẵn sàng cho những thử thách và cơ hội trong thời kỳ 4.0 và sứ mệnh chuyển giao sang nền kinh tế tri thức.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

NSND Trần Hạnh từ trần

NSND Trần Hạnh từ trần

Theo thông tin từ gia đình, NSND Trần Hạnh đã từ trần vào hồi 2h50 ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi.

Tin nóng

Du lịch tranh thủ thời cơ

Du lịch tranh thủ thời cơ

Sau hơn 20 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Quảng Ninh đã mở lại các hoạt động du lịch đối với du khách trong nước trong trạng thái bình thường mới.

Xem nhiều nhất