FIFA ‘bật đèn xanh’ để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

Theo tờ Khaosod (Thái Lan), FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Như đã biết, CLB Muangthong United đã gửi đơn kiện Văn Lâm lên FIFA. Trong đó, đội bóng Thái Lan cho rằng thủ thành người Việt Nam đã vi phạm hợp đồng. Phía Văn Lâm (trong đó có người đại diện Andrey Grushin) cũng tự tin trong vụ này.

FIFA ‘bật đèn xanh’ để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 1

Họ cho rằng CLB Muangthong United đã vi phạm quy tắc tài chính với Văn Lâm. Do đó, cầu thủ người Việt Nam có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Theo nguồn tin từ tờ Khaosod (Thái Lan), FIFA đã tiếp nhận vụ việc. Mặc dù vậy, vì luật "bảo vệ cầu thủ" nên cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá thế giới vẫn cấp giấy phép chuyển nhượng (ITC) tạm thời cho Văn Lâm, để anh có thể chuyển sang thi đấu cho Cerezo Osaka.

Tuy nhiên, FIFA cũng nhấn mạnh rằng động thái này không liên quan và cũng không ảnh hưởng tới phán quyền cuối cùng. Nếu như Văn Lâm sai phạm, cầu thủ này vẫn sẽ bị cấm thi đấu và cấm chuyển nhượng.

CLB Cerezo Osaka được cho là đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Nhật Bản gửi đơn lên FIFA để mong cấp giấy phép sớm cho Văn Lâm. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan từng một lần từ chối cấp giấy phép chuyển nhượng cho Văn Lâm. Do đó, CLB Cerezo Osaka đã phải nhờ tới Liên đoàn bóng đá Nhật Bản để tháo gỡ vụ việc.

Văn Lâm có thể sang CLB Cerezo Osaka thi đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, tương lai của anh vẫn phải chờ tới sau khi FIFA đưa ra phán quyết cuối cùng.  
Văn Lâm có thể sang CLB Cerezo Osaka thi đấu trong thời gian tới. Tuy nhiên, tương lai của anh vẫn phải chờ tới sau khi FIFA đưa ra phán quyết cuối cùng.  

Trước động thái này, Giám đốc của CLB Muangthong United, ông Ronarit Suwacha, vẫn tuyên bố đanh thép: "Chúng tôi biết được rằng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã yêu cầu xin giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm để sang CLB Cerezo Osaka.

Ở lần đầu tiên, chúng tôi đã từ chối CLB Cerezo Osaka nhưng lần thứ hai này thì chúng tôi không được thông báo. FIFA chỉ cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho Văn Lâm, còn vụ kiện vẫn sẽ diễn ra.

Tôi không hiểu vì sao FIFA cho phép chuyển nhượng theo cách đó bởi chúng tôi vẫn chưa hề được liên lạc gì từ đối tác. Chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi quyết định của FIFA.

CLB Muangthong United luôn tôn trọng hợp đồng với các cầu thủ. Đó là lý do mà CLB quyết định đâm đơn kiện lên FIFA. Chúng tôi muốn Văn Lâm và người đại diện phải bồi thường thiệt hại, bao gồm việc chuyển sang CLB khác trái luật và bồi thường phần còn lại của hợp đồng. Chúng tôi đang chờ phán quyết cuối cùng của FIFA".

Theo Dân Trí

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tuyển Anh trở lại... 'mặt đất'

Tuyển Anh trở lại... 'mặt đất'

Những cổ động viên lạc quan còn sớm nghĩ đến chiếc cúp vàng, thế nhưng mọi chuyện đã trở về đúng quỹ đạo sau trận hòa Mỹ 0-0 của “Tam sư”.
Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Lịch thi đấu World Cup 2022 ngày 26/11/2022

Ngày 26/11, vòng bảng World Cup 2022 diễn ra 4 trận đấu, trong đó đội tuyển Anh gặp đội tuyển Mỹ lúc 2h, sau đó lần lượt là các trận Tunisia-Australia; Ba Lan-Saudi ...
World Cup 2022: Vui buồn lẫn lộn

World Cup 2022: Vui buồn lẫn lộn

Lượt trận cuối cùng vòng bảng đã đem về những chiến thắng cho 2 ứng viên chức vô địch năm nay là Bồ Đào Nha và Brazil.

Xem nhiều nhất