FIFA quyết định tước quyền đăng cai giải World Cup U20 2023 của Indonesia

PV

FIFA đã chính thức ra thông báo tước quyền đăng cai giải World Cup U20 2023 của Indonesia.

FIFA quyết định tước quyền đăng cai giải World Cup U20 2023 của Indonesia (Ảnh: Getty).
FIFA quyết định tước quyền đăng cai giải World Cup U20 2023 của Indonesia (Ảnh: Getty).

Tối ngày 29/3, FIFA thông báo chính thức về quyết định tước quyền đăng cai giải đấu này của Indonesia. Hiện tại, nước chủ nhà thay thế chưa được công bố. FIFA đang cân nhắc giữa các ứng cử viên và đưa ra thông báo cuối cùng trong vài ngày nữa.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc gặp gỡ giữa Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir. Dù cho Indonesia đã thể hiện quyết tâm muốn đăng cai giải đấu nhưng FIFA không chấp thuận. Điều đó đồng nghĩa rằng đội U20 Indonesia cũng bị loại khỏi giải World Cup U20 vì không vượt qua vòng loại.

FIFA nhấn mạnh rằng thời gian tổ chức giải World Cup U20 2023 (từ ngày 20/5 - 11/6/2023) vẫn không thay đổi. Bởi lẽ, các đội bóng tham dự giải đấu đều có kế hoạch khác. Đơn cử như việc các đội châu Âu phải tham dự giải U21 châu Âu vào tháng 7, còn các đội châu Á tham dự ASIAD vào tháng 9.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Messi chính thức chia tay PSG trong mùa Hè này

Messi chính thức chia tay PSG trong mùa Hè này

Cùng với Messi, có khả năng Neymar sẽ chia tay PSG trong mùa Hè này. Đội bóng thành Paris muốn bán "tiểu Pele" để có tiền thực hiện cuộc cách mạng mới ở sân Công ...

Xem nhiều nhất