FLC khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu thế nào?

Quang Thành

Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, FLC dự kiến sẽ phát hành BCTC 2021 kiểm toán trong tháng 9/2022 và tổ chức ĐHCĐ thường niên vào tháng 11/2022.

FLC dự kiến sẽ phát hành BCTC 2021 kiểm toán trong tháng 9/2022 và tổ chức ĐHCĐ thường niên vào tháng 11/2022.
FLC dự kiến sẽ phát hành BCTC 2021 kiểm toán trong tháng 9/2022 và tổ chức ĐHCĐ thường niên vào tháng 11/2022. Ảnh minh họa.

Ngày 18/8, Tập đoàn FLC có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên cũng như lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022.

Theo đó, FLC cho biết Tập đoàn đã ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán các BCTC năm 2021.

Sau gần 1 tháng tích cực triển khai, việc kiểm toán các BCTC năm 2021 cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất.

Tuy nhiên, trong bối cảnh vụ việc cá nhân của một số cựu lãnh đạo Tập đoàn chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, việc kiểm toán các BCTC này cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng nhằm đảm bảo tính chính xác, toàn diện và minh bạch.

Để đẩy nhanh tiến độ kiểm toán BCTC, hạn chế thiệt hại, tổn thất phát sinh cho doanh nghiệp và các cổ đông, ngày 15/8, FLC đã gửi công văn tới Bộ Tài Chính và UBCKNN đề nghị các cơ quan quản lý hướng dẫn, hỗ trợ FLC giải quyết vướng mắc, khó khăn trong việc kiểm toán các BCTC cần thiết.

Trên cơ sở đề xuất của FLC, Bộ Tài Chính đã giao UBCKNN hướng dẫn doanh nghiệp niêm yết thực hiện kiểm toán BCTC phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

FLC kỳ vọng với sự hỗ trợ, quan tâm kịp thời của các cơ quan quản lý nhà nước, cùng sự hợp tác phối hợp đẩy nhanh tiến độ kiểm toán của Công ty An Việt, FLC có thể phát hành và công bố thông tin các BCTC kiểm toán 2021 trong tháng 9/2022.

Ngay khi các BCTC kiểm toán 2021 của công ty được phát hành, HĐQT của FLC sẽ triển khai thủ tục triệu tập ĐHĐCĐ thường niên 2022 theo đúng trình tự. Dự kiến ĐHCĐ thường niên 2022 của FLC sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022.

Tại cuộc họp này, HĐQT sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua nội dung lựa chọn đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán, soát xét các báo cáo tài chính năm 2022 của Tập đoàn FLC, đảm bảo tuân thủ các quy định về việc lựa chọn đơn vị kiểm toán của doanh nghiệp niêm yết.

Trên cơ sở quyết định của ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục phối hợp với đơn vị kiểm toán được lựa chọn và dự kiến sẽ phát hành, công bố thông tin các BCTC bán niên 2022 soát xét vào tháng 12/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cuộc đua lãi suất nóng từng ngày

Cuộc đua lãi suất nóng từng ngày

Huy động vốn tăng chậm trong khi tăng trưởng tín dụng tăng nhanh, gấp 2,5 lần tốc độ huy động vốn đã đẩy cuộc đua lãi suất ngày càng nóng.

Xem nhiều nhất