Ford triệu hồi hơn 37.000 xe Explorer tại Trung Quốc

Thành Trung

Chi nhánh của tập đoàn sản xuất ô tô Ford tại Trung Quốc vừa phát đi thông báo thu hồi 37.734 chiếc SUV Explorer được nhập khẩu vào nước này vì lỗi cơ cấu lái.

 

Ảnh minh họa.

Việc thu hồi sẽ được Ford Trung Quốc tiến hành từ ngày 30/11/2017.

Theo hãng xe hơi Ford, bộ phận phớt chụp bụi nằm trong cơ cấu lái của 37.734 chiếc Explorer nhập vào Trung Quốc đại lục được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 11/2012 đến tháng 6/2016 có thể bị kẹt trong điều kiện hoạt động liên tục với tốc độ chậm tại các khu vực có nhiều bùn đất hoặc bụi bẩn. 

Theo đó, chất bẩn và nước có thể xâm nhập vào cơ cấu lái nếu chụp bụi bị rách.

Theo Ford Trung Quốc, lỗi nàycó thể gây ra tiếng động khác thường hoặc có thể làm giảm trợ lực khi đánh lái. Trong một số trường hợp, hệ thống trợ lực lái có thể không hoạt động. 

Sau khi thu hồi, Ford Trung Quốc sẽ kiểm tra chụp bụi cơ cấu lái của những chiếc xe nói trên và thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi. 

Trước đó, tháng 4/2017, Ford Trung Quốc cũng ra thông báo thu hồi 5.798 xe thuộc 2 dòng Lincoln MKX và Lincoln Continental được nhập khẩu trong giai đoạn 2016-2017 tại thị trường Trung Quốc Đại lục để khắc phục một số vấn đề liên quan đến hệ thống túi khí. 

Theo đó, túi khí ở ghế lái có thể không được bơm đủ khí trong quá trình bung ra và túi khí rèm có thể tách rời khỏi vị trí của modul túi khí, từ đó làm gia tăng nguy cơ chấn thương cho tài xế trong những khi xảy ra va chạm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất