Formosa Hà Tĩnh được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế về môi trường

Hạnh Nguyên

Hai chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về môi trường của Foromosa Hà Tĩnh được trao bởi Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI).

Ngày 3/12, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) tổ chức lễ đón nhận 2 chứng nhận tiêu chuẩn ISO là: 14001:2015 (tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường) và 45001:2018 (tiêu chuẩn về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp).

Hai chứng nhận này được trao bởi Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI).

Đại diện Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) cấp giấy chứng nhận về ISO 14001: 2015 và ISO 45001:2018 cho Công ty Formosa Hà Tĩnh.
Đại diện Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI) cấp giấy chứng nhận về ISO 14001: 2015 và ISO 45001:2018 cho Công ty Formosa Hà Tĩnh.

Theo đó, ISO 14001:2015 là một tiêu chuẩn quốc tế dành cho hệ thống quản lý môi trường được áp dụng cho mọi doanh nghiệp, tổ chức không phân biệt quy mô lớn nhỏ. Tiêu chuẩn này được xem là khung chuẩn, là định hướng giúp cho doanh nghiệp tổ chức quản lý các vấn đề liên quan đến môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn quốc tế mới về quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Áp dụng tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp thiết lập một môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho công nhân và những người khác.

Tiêu chuẩn này đã được ban hành chính thức ngày 12/3/2018, áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào trên thế giới và với bất kể quy mô, loại hình hoặc tính chất của doanh nghiệp.

Hai chứng nhận này được trao bởi Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI).
Hai chứng nhận này được trao bởi Tổ chức chứng nhận quốc tế - Viện Tiêu chuẩn Anh Quốc (BSI).

Đại diện Formosa Hà Tĩnh cho biết, Công ty đã xây dựng những cơ chế quy định hoàn chỉnh và có tính logic để cung cấp cho nhân viên Công ty và nhà thầu tuân thủ thực hiện, giúp giảm thiểu tác động tới môi trường và rủi ro cho nhân viên khi làm việc.

Ngoài ra, Công ty còn định kỳ tổ chức đào tạo/huấn luyện cho nhân viên, thực hiện kiểm tra nội bộ và tổ chức họp thảo luận,…để toàn thể nhân viên đều được tham gia thực tế các hoạt động quản lý về vệ sinh – an toàn lao động và bảo vệ môi trường, đảm bảo văn hóa an toàn lao động – bảo vệ môi trường được lan tỏa rộng rãi trong toàn Công ty.

“Tiếp tục hướng tới sự phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho nhân viên, nhà máy và cộng đồng chính là trách nhiệm và sứ mệnh mà Công ty cần nỗ lực. Đây cũng là một phần năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp” – ông Hoàng Dật Thuyên - Phó Tổng Giám đốc Công ty Formosa Hà Tĩnh khẳng định.

Trong tương lai, Công ty Formosa Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hành động cụ thể trong hoạt động ngăn ngừa ô nhiễm, tiết kiệm năng lượng - giảm phát thải, quản lý an toàn trong sản xuất, đồng thời tăng cường ý thức của nhân viên Công ty và nhà thầu đối với bảo vệ môi trường và vệ sinh - an toàn lao động, kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu “không tai nạn lao động, không xảy ra sự cố, không phát sinh ô nhiễm”, từ đó tạo ra một môi trường kinh doanh bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Huy Thành, Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh biểu dương những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong việc hoàn thiện hệ thống quản lý môi trường; quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Người cao tuổi giữa 'cơn bão' dân số già

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Già hóa dân số dẫn đến nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng ở người cao tuổi.

Tin nóng

Xem nhiều nhất