Foxconn sẽ sản xuất Macbook, iPad tại Việt Nam

P.Vân

Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad. Trước đó, toàn bộ iPad của Apple được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc.

 
 

Công ty Foxconn mới đây đã đạt thỏa thuận đầu tư 270 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất máy tính bảng (iPad) và máy tính xách tay (Macbook) theo yêu cầu của Apple.

Theo Reuters, ngày 18/1, công ty con của Foxconn là Fukang Technology đã đạt thỏa thuận và giấy phép từ UBND tỉnh Bắc Giang để triển khai dự án nhà máy trị giá 270 triệu USD.

Được biết, nhà máy này sẽ phục vụ cho dây chuyền sản xuất máy tính MacBook và máy tính bảng iPad, với ước tính sản lượng hàng năm lên đến 8 triệu sản phẩm các loại.

Trước đó, vào hôm 14/1, Foxconn cũng đã khảo sát cơ hội đầu tư 1,3 tỷ USD vào tỉnh Thanh Hóa, cũng như chuyển một số dây chuyền sản xuất lắp ráp từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple, hướng đến doanh số xuất khẩu 10 tỷ USD/năm.

Như vậy, Việt Nam sẽ chính thức trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad. Trước đó, toàn bộ iPad của Apple được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất