FPT hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học tập cho trẻ em mồ côi tới 18 tuổi

Nguyễn Hoài

Tập đoàn FPT cam kết đồng hành cùng chương trình “Nối vòng tay thương” đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi tại hệ thống trường phổ thông của FPT.

Chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và thiết thực, nhằm hỗ trợ một cách bền vững, lâu dài, giúp các em mồ côi vượt qua khó khăn, trưởng thành trong sự yêu thương, giáo dục hiệu quả, trở thành người có ích cho xã hội.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

Theo thống kê của Cục trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội từ báo cáo số liệu của Sở Lao động, Thương binh và xã hội của 30 tỉnh, thành phố, đến ngày 1/10/2021 có 2.091 trẻ em và người chưa thành niên đến 17 tuổi mồ côi cha mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc do đại dịch Covid-19.  

Các em không chỉ cần được hỗ trợ về nhu cầu vật chất trước mắt, mà còn cần được dìu dắt, chăm sóc dài lâu, có một mái trường để học tập, rèn luyện, từng bước trưởng thành, hoàn thiện bản thân.

Để làm được điều này, Chính phủ, các cơ quan đoàn thể, cũng như cộng đồng phải chung tay xây dựng chương trình đồng hành bền vững. Đây là lý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn FPT và các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Nối vòng tay thương” nhằm chăm lo, bù đắp yêu thương cho những em nhỏ phải chịu thiệt thòi vì Covid-19.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ về chương trình "Nối vòng tay thương".
Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ về chương trình "Nối vòng tay thương".

Ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sẽ rất lâu nỗi đau mất bố, mất mẹ mới phần nào dịu bớt; nhưng hành trình của các cháu sẽ không bao giờ đơn độc vì luôn có những vòng tay yêu thương từ các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng. Chúng ta sẽ đồng hành cùng các cháu vượt qua những ngày gian khó, “tiếp lửa” yêu thương để dựng xây tương lai tốt đẹp cho các cháu”.

Đồng hành cùng chương trình, Tập đoàn FPT cam kết đỡ đầu chăm sóc, bảo trợ trẻ em đến năm 18 tuổi tại hệ thống trường phổ thông của FPT với mục tiêu có thể tiếp nhận 1.000 cháu theo học, thời hạn 20 năm tại các địa điểm do tập đoàn sắp xếp, trước mắt là ở Đà Nẵng.

Cam kết này bao gồm việc FPT sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí sinh hoạt, học tập, nội trú cho các em từ 6 tuổi đến năm 18 tuổi; đào tạo các em trong hệ thống trường phổ thông liên cấp của FPT, tiếp tục hỗ trợ nếu các em có nguyện vọng học lên cao tại FPT.  

Về phía Trung ương Đoàn, cơ quan này sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và xã hội, chính quyền địa phương, cùng các bên liên quan rà soát, thống kê danh sách các em học sinh mồ côi do đại dịch, giới thiệu thông tin về chương trình và Trường FPT tới các em và người thân (người giám hộ), lập danh sách các em có nhu cầu, nguyện vọng được học tại trường do FPT thành lập và được sự cho phép của người thân/người giám hộ..

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gian nan 'cuộc chiến' vỉa hè

Gian nan 'cuộc chiến' vỉa hè

Là việc “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” suốt nhiều năm qua, thế nhưng nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tại TP Hồ Chí Minh vẫn chưa có giải pháp triệt để.
Bảo hiểm xã hội: Nan giải nợ xấu

Bảo hiểm xã hội: Nan giải nợ xấu

Lương hưu là nguồn thu nhập quan trọng đối với người già, giúp giảm gánh nặng chi phí gia đình, gián tiếp giảm gánh nặng cho xã hội. Tuy nhiên tình trạng doanh ...

Tin nóng

Sôi động tuyển sinh đầu cấp

Sôi động tuyển sinh đầu cấp

Thời điểm này nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã thông báo tuyển sinh năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Xem nhiều nhất