Ga Hải Dương mở cửa đón khách trở lại sau khi hết hạn cách ly xã hội

Ngành đường sắt đã chính thức mở cửa ga Hải Dương để đón khách trở lại sau khi địa phương này dỡ bỏ cách ly xã hội khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.

Ga Hải Dương mở cửa đón khách trở lại sau khi hết hạn cách ly xã hội - Ảnh 1
Hành khách đón tàu tại ga Hải Dương. (Ảnh: Đường sắt Việt Nam).

Sau 2 tuần tạm dừng đón, trả khách tại ga Hải Dương (tỉnh Hải Dương) để phòng chống dịch Covid-19 lây lan, ngành đường sắt thông báo kế hoạch đón, trả khách tại ga Hải Dương và lịch chạy tàu trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng từ 0h ngày 29/8.

Theo đó, tàu tuyến Hà Nội-Hải Phòng sẽ chạy hàng ngày đôi tàu LP5/LP6; chạy đôi tàu LP3/LP8 vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần.

Nhằm phòng chống dịch Covid-19, phía ngành đường sắt cũng khuyến cáo hành khách đi tàu cần lưu ý khai báo y tế trước khi lên tàu; kiểm tra thân nhiệt tại các ga; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch hoặc xà phòng sát khuẩn (được trang bị tại nhà ga và trên tàu...); đeo khẩu trang khi ra ga và lên tàu; hạn chế đi lại giữa các toa xe nếu không thực sự cần thiết...

Trước đó, ngày 28/8, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương đã có văn bản về việc hoạt động trở lại đối với vận tải khách bằng đường sắt trên địa bàn thành phố sau một thời gian cách ly xã hội.

Từ chiều 28/8, tỉnh Hải Dương đã cho hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định, riêng quán ăn không được phục vụ khách ăn, uống tại chỗ.

Tuy nhiên, tại thành phố Hải Dương, các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn vẫn tiếp tục duy trì, các chốt ở các huyện không còn nguy cơ thì tạm dừng hoạt động.

Việc vận chuyển hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động trở lại bình thường nhưng phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải, chỉ chở tối đa 50% công suất của phương tiện.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 0h ngày 14/8, toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Được biết, ngành đường sắt đã tạm dừng tàu đón, trả khách tại các ga trên địa bàn thành phố Hải Dương do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh đang thực hiện cách ly xã hội.

Cụ thể, từ ngày 15/8 đến ngày 28/8/2020, các đoàn tàu tuyến Hà Nội-Hải Phòng tạm dừng đón trả khách ở các ga trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Hành khách có vé đi và đến các ga trên địa bàn thành phố Hải Dương được trả vé không thu phí trong những ngày tạm dừng đón trả khách.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất