Gải thưởng Cánh diều 2021 sẽ được trao tại Nha Trang

Thùy Trang

Chiều ngày 16/6, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố thông tin về giải thưởng Cánh diều 2021, dành cho các tác phẩm, nghệ sỹ, người làm phim xuất sắc trong năm 2021.

Họp báo thông tin về giải thưởng Cánh diều 2021.
Họp báo thông tin về giải thưởng Cánh diều 2021.

Tới dự có PGS TS Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, ông Đỗ Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng nhiều đạo diễn, diễn viên nổi tiếng khắp cả nước cũng về dự.

Giải Cánh diều 2021 là giải thưởng do Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh, khích lệ những cá nhân, tập thể đã đóng góp tài năng, tâm huyết cho sự phát triển của điện ảnh nước nhà. Đồng thời, gửi đến những trái tim yêu nghệ thuật thứ bảy góc nhìn toàn cảnh về những hoạt động, thành tựu của điện ảnh nước nhà qua một năm cống hiến và sáng tạo. Giải thưởng Cánh diều đến nay đã qua 19 mùa giải với gần 1.000 hạng mực giải thưởng đã được trao cho các tác phẩm, tác giả, nhệ sỹ, người làm phim xuất sắc trên cả nước.

Quang cảnh buổi họp báo về giải thưởng Cánh diều 2021
Quang cảnh buổi họp báo về giải thưởng Cánh diều 2021

Năm nay có 147 tác phẩm tham dự Cánh diều 2021, trong đó có 11 phin truyện điện ảnh, 14 phin truyền hình, 45 phin tài liệu, 10 phin khoa học, 28 phin hoạt hình, 35 phin ngắn và 3 công trình nghiên cứu. Và sẽ được công chiếu từ ngày 1/8 đến ngày 7/8/2022, tại TP Nha Trang. Tối ngày 9/8 chính thức được trao giải Cánh diều 2021 tại Anna Marina , TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm mới  Xẩm

Làm mới Xẩm

Nhóm Xẩm Hà Thành vừa giới thiệu trên kênh YouTube bài Xẩm thập ân theo điệu Oán thập điều, gắn liền với tên tuổi cụ Trùm Nguyên - trùm xẩm Hà Nội vào khoảng giữa ...

Xem nhiều nhất