Gần 1,2 tấn thực phẩm 'quá đát' trong kho đông lạnh

Hạnh Nguyên

Phát hiện hơn 1 tấn hàng hóa động vật như chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà, nội tạng của gà… đã quá hạn sử dụng, ôi thiu được lưu trong kho đông lạnh của một HTX. Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý.

Cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý.

Sáng nay (26/4), lực lượng liên ngành Hà Tĩnh đang thực hiện các bước kiểm tra, xử lý đối với số thực phẩm quá hạn sử dụng tại HTX Hà Hương (khối phố Văn Thịnh – phường Văn Yên - TP Hà Tĩnh).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh phát hiện rất nhiều thực phẩm quá hạn sử dụng đang lưu trữ tại HTX Hà Hương.

Thực phẩm “quá đát” đang lưu trữ trong kho.

Ngay sau đó, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX này và phát hiện trong kho chứa 1.180kg sản phẩm động vật bao gồm: Chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu và biến đổi màu sắc, mùi vị.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn có một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng). Đối với cá thể mèo, cơ quan chức năng đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được thu mua từ Hà Nội về để bán trên địa bàn Hà Tĩnh. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Trong kho chứa gần 1,2 tấn thực phẩm đã quá hạn sử dụng.

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm và lập biên bản, số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.

Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục, tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điều cần biết về cholesterol

Những điều cần biết về cholesterol

Cholesterol là một chất tự nhiên cần thiết trong cơ thể. Tình trạng xấu chỉ xảy ra khi lượng cholesterol trong máu dư thừa hơn mức cần thiết.

Xem nhiều nhất