Gần 2.000 người dân miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục được đón về quê miễn phí

Đoàn Xá

Trong 2 ngày 16 và 17/10, gần 2.000 người dân các tỉnh Quảng Ngãi, Gia Lai và Hà Tĩnh lần lượt rời TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai để lên đường về quê trên những chiếc xe nghĩa tình miễn phí do tập đoàn Phương Trang (FUTA) tài trợ.  

Chiều ngày 16/10 tại Bến xe miền Đông (TP HCM) khoảng 500 người dân Quảng Ngãi đang sinh sống, học tập và lao động tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai vừa lên đường về lại quê.

Những hành khách đặc biệt này chủ yếu là người già, người tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi,..có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về lại quê hương.

Trước đó vào ngày 25/9, 152 người dân Quảng Ngãi là phụ nữ mang thai bình an cùng con nhỏ bình an về lại quê nhà, trong đó có 110 thai phụ trên 32 tuần không đủ điều kiện đi máy bay cũng đã được doanh nghiệp vận tải hỗ trợ về quê bằng xe khách.

Người tàn tật được đưa về quê miễn phí.
Người tàn tật được đưa về quê miễn phí.

Theo kế hoạch, sáng ngày 17/10, một đoàn gồm 28 phương tiện xe khách sẽ tiếp tục đưa 750 người dân Hà Tĩnh là các em học sinh, giáo viên, phụ huynh mắc mắc kẹt tại TP HCM và một số tỉnh thành phía Nam về quê.

Cũng theo kế hoạch, chiều ngày 17/10 tại 3 điểm TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai, Phương Trang tiếp tục đưa gần 500 người dân Gia Lai là phụ nữ mang thai, người đi khám chữa bệnh, người lao động gặp khó khăn về quê. Trước đó vào ngày 14/9, hơn 200 người dân Gia Lai là những thai phụ đã về quê sau bao ngày chống chịu với dịch bệnh Covid-19.

Người dân được đem theo xe gắn máy về cùng.
Người dân được đem theo xe gắn máy về cùng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất