Gần 300 ca nhiễm, dịch đã xuất hiện tại 43 đơn vị cấp xã ở Phú Thọ

TÂY BẮC

Từ 18 giờ ngày hôm qua (22/10), cho tới 6 giờ sáng hôm nay nay (23/10), tỉnh Phú Thọ ghi nhận 25 ca dương tính mới, trong đó có 15 ca nhiễm cộng đồng.

Xét nghiệm bắt buộc tại các khu dân cư. Ảnh: Tây Bắc.
Xét nghiệm bắt buộc tại các khu dân cư. Ảnh: Tây Bắc.

Từ 18 giờ ngày hôm qua (22/10), cho tới 6 giờ sáng hôm nay nay (23/10), tỉnh Phú Thọ ghi nhận 25 ca dương tính mới, trong đó có 15 ca nhiễm cộng đồng. Nhiều biện pháp mạnh đã được tăng cường nhằm sớm ngăn chặn sức lây lan của đại dịch

Đáng chú ý, huyện Phù Ninh xuất hiện thêm 12 ca với một nửa là ca nhiễm cộng đồng. TP Việt Trì 7 ca, huyện Lâm Thao 5 ca, và huyện Tam Nông chỉ thêm 1 ca sau khi xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Có 10 trường hợp tại các khu cách ly, vùng phong tỏa đã được quản lý.

Như vậy kể từ ngày 14/10 đến nay, Đất Tổ đã phát hiện 292 ca mắc Covid-19. Dịch đã xuất hiện tại 43 đơn vị cấp xã.

Toàn tỉnh hiện có 2.508 F1; 10.898 F2 và 3.692 F3 đang được quản lý, theo dõi.

Hiện Phú Thọ vẫn đang mức nguy cơ cấp độ 2 (xấp xỉ 7,12 ca/100.000 dân/tuần) và đã có 52,6% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất một liều vắc xin.

Xét nghiệm bắt buộc tại KCN Thụy Vân. Ảnh: Tây Bắc.
Xét nghiệm bắt buộc tại KCN Thụy Vân. Ảnh: Tây Bắc.

Hàng loạt biện pháp đã được Phú Thọ gia tốc sức mạnh nhằm giảm tốc độ lây nhiễm. Đến hết ngày 22/10, toàn tỉnh tổ chức xét nghiệm 784.152 mẫu test nhanh kháng nguyên. Tiến độ xét nghiệm toàn dân huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông, Thị xã Phú Thọ và TP Việt Trì đã đạt 85,9% so với dự kiến; công tác lấy mẫu xét nghiệm đang tiếp tục được thực hiện với lượng nhân lực y tế lên đến hàng ngàn lượt người.

Tỉnh Phú Thọ đang đẩy nhanh tốc độ xây thêm bệnh viện dã chiến với sức chứa gần 500 người cách ly tại huyện Lâm Thao. Đến nay công trình đã đạt tiến độ gần 50%.

Hàng loạt huyện, thị tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ thị trấn, thị tứ, các doanh nghiệp, khu công nghiệp, trường học, các khu đông dân cư (như khu vực có nhà hàng, siêu thị, chợ…; thậm chí lựa chọn lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm, cỡ mẫu tối thiểu 30%).

Các khu vực dân cư lựa chọn lấy mẫu đại diện hộ gia đình, ưu tiên lựa chọn những trường hợp thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với nhiều người. Một số địa bàn có nhiễm cộng đồng phức tạp chưa kịp sàng lọc và truy vết đã được cách ly, phong toả nghiêm ngặt.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Xem nhiều nhất