Gần 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn người lao động thực hiện '3 tại chỗ'

Thanh Giang

Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP HCM trao gần 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp sản xuất thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Ngày 8/10, Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP HCM đã trao tiền hỗ trợ bữa ăn cho công nhân, người lao động đang thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Tổng số tiền hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp sản xuất “3 tại chỗ” gần 3,5 tỷ đồng.

Tổng số công nhân, NLĐ thực hiện phương án “3 tại chỗ” là 3.472 người của 16 doanh nghiệp sản xuất gồm 15 nhà máy sản xuất của Công ty Vinamilk và Công ty Giấy Mê Kông với tổng số tiền hỗ trợ là 3,472 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Vinamilk 3,442 tỷ, Công ty Giấy Mê Kông 30 triệu.

Công đoàn Khối Doanh nghiệp Thương mại Trung ương tại TP HCM tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp san sẻ khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập và không đứt gãy chuỗi cung ứng.

Nhiều doanh nghiệp thực hiện sản xuất
Nhiều doanh nghiệp thực hiện sản xuất "3 tại chỗ" khi phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, trong đợt cao điểm thực hiện giãn cách xã hội, có  70.000 lao đông thực hiện sản xuất theo mô hình “3 tại chỗ” ở 18 khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao  của TP HCM.

Theo lãnh đạo TP HCM, hiện số lượng lượng lao động cũng như doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao hoạt động trở lại ngày càng tăng. Trong 3 ngày, từ 1-3/10, có 5.279 doanh nghiệp hoạt động trở lại, đến ngày 6/10 có 9.200 doanh nghiệp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải ...

Tin nóng

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Chung sức chăm lo cho người nghèo

Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, cấp ủy, chính quyền và MTTQ các cấp trong tỉnh Hải Dương lại chung tay cùng lo Tết cho người nghèo. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp này đã trở thành truyền thống để mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Xem nhiều nhất