Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador

PV (theo VOV.vn)

Gần 80 người thương vong và 6 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ lở đất ở thủ đô Quito của Ecuador hồi đầu tuần. Công tác cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Mưa lớn tồi tệ nhất ở Ecuador trong vòng gần 2 thập kỷ qua hồi đầu tuần đã làm tràn một đập nước, cuốn theo đá và bùn xuống các khu dân cư và khu phố tại khu vực La Gasca và La Comuna.

Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador (Ảnh: KT)
Gần 80 người thương vong do lở đất ở Ecuador (Ảnh: KT).

Thị trưởng Quito, ông Santiago Guarderas cho biết, 24 người đã chết, số người bị thương đã tăng lên 52 và 6 người vẫn chưa được tìm thấy. Ông Guarderas cũng cho biết, công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra và hoạt động sửa chữa hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng đang được tiến hành.

Ecuador hiện đang phải đối mặt với tình trạng mưa lớn ở nhiều khu vực khiến nhiều dòng sông tràn bờ và ảnh hưởng tới hàng trăm ngôi nhà và tuyến đường bộ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bộ móng tay dài hơn 13 mét

Bà Diana Amstrong, 63 tuổi, sống tại Minnesota (Mỹ) rất tự hào khi giành được kỷ lục Guinness thế giới cho bộ móng tay có tổng chiều dài hơn 13,06m, sau 25 năm không ...
Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Nắng nóng, châu Âu báo động đỏ

Châu Âu vẫn chìm trong mùa hè dữ dội. Ngay cả nước Anh - “xứ sở sương mù” cũng có những ngày nóng tới 40 độ C, người dân London đã phải sống trong những ngày nắng ...

Xem nhiều nhất