Gần 900 người đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học

Q.Định

Tối 19/10, tại Chùa Giác Ngộ (TP HCM), Quỹ Đạo Phật Ngày nay phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia (Bộ Y tế), tổ chức “Lễ đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học lần thứ 7”.

 

Gần 900 người đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học   

Quang cảnh buổi lễ.

Thay mặt Chùa Giác Ngộ -  Quỹ Đạo Phật Ngày nay, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết: Chương trình được khởi đầu năm 2014 với 215 người tham gia hưởng ứng, đến nay con số đó đã lên đến gần 2.700 người; năm 2015 có 250 người; năm 2016 có 583 người; năm 2017 có 527 người; năm 2018 có 1.136 người và riêng chỉ lần tổ chức đợt 1 của năm 2019 đã có hơn 890 người đăng ký tham gia.

Số liệu ấn tượng trên không chỉ thể hiện Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay là một địa chỉ tin cậy cho những tấm lòng vàng đến gửi gắm nguyện vọng cao đẹp của mình mà còn thể hiện rõ nét thông điệp “Cho đi để còn mãi” đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong đạo và đời.

“Để thông điệp “Cho đi là còn mãi” lan tỏa sâu rộng, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng; để mọi người hiểu rõ ý nghĩa thiết thực của việc hiến mô tạng, hiến xác; từ đó góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về nghĩa cử cao quý này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay rất mong nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cơ quan, đơn vị, những tấm lòng trong xã hội…”- Thượng tọa Thích Nhật Từ  kêu gọi.

Dịp này, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay được đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao Chứng nhận ngôi chùa vận động hiến mô tạng, hiến xác cho y học lớn nhất Việt Nam.

Gần 900 người đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học    - 1

Trao Chứng nhận ngôi chùa vận động hiến mô tạng, hiến xác cho y học lớn nhất Việt Nam cho Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư

Số liệu thống kê từ các bệnh viện cho thấy, người mắc các bệnh lý ung thư ở nước ta đang gia tăng, trong đó nhiều người mắc ung thư khi tuổi đời còn trẻ.
Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Cẩn trọng viêm tụy cấp do uống bia rượu

Viêm tụy cấp chiếm 25-75 trường hợp/100.000 dân/năm, trong đó có 10-30% có thể tiến triển thành ca nặng và rất nhiều trường hợp có nguyên nhân là do lạm dụng bia ...
Số hóa hồ sơ sức khỏe

Số hóa hồ sơ sức khỏe

BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin, năm 2023, toàn ngành sẽ tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính... Trong ...

Tin nóng

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bố, mẹ cao tuổi có nguy cơ sinh con bị khuyết tật

Bộ Y tế vừa ban hành Hướng dẫn Phát hiện sớm - Can thiệp sớm khuyết tật trẻ em. Tại hướng dẫn này, Bộ Y tế cho biết, độ tuổi sinh nở của bố mẹ có thể là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị khuyết tật bẩm sinh.

Xem nhiều nhất