Gần 990.000 thí sinh cả nước bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

Nguyễn Hoài

Hôm nay, 7/7, thí sinh cả nước chính thức bước vào ngày thi đầu tiên với buổi sáng thi môn Ngữ văn trong 120 phút, chiều thi môn Toán 90 phút. 

Trong sáng cùng ngày, các thí sinh tiếp tục làm thủ tục dự thi trước khi thi môn thi đầu tiên của kỳ thi là môn Ngữ văn bằng hình thức tự luận.

Trước đó, chiều 6/7, các thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi.

Theo báo cáo từ các hội đồng thi, toàn quốc có 63 hội đồng thi gồm 2.243 điểm thi, 42.293 phòng thi.

Số liệu cập nhật của Bộ GDĐT tính đến 20h30 ngày 6/7 cho thấy, tổng số thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi là 989.863 thí sinh đạt tỷ lệ 98,75% so với số đăng ký dự thi. Trong đó, có 38 thí sinh thuộc diện F0.

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều 6/7.
Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào chiều 6/7.

Bộ GDĐT cho biết, các hội đồng thi đã thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế thi, nội quy phòng thi đầy đủ; hướng dẫn thí sinh sửa chữa các sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, tạo tâm lý tốt để thí sinh an tâm, sẵn sàng tham gia kỳ thi.

Các thí sinh diện F0 dự thi được các điểm thi bố trí thi tại phòng riêng biệt. Công tác coi thi tại các phòng này cũng sẽ được triển khai theo đúng quy chế cùng với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ coi thi và thí sinh.

Bên cạnh đó, các hội đồng thi trên toàn quốc đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế của địa phương; đồng thời có các phương án dự phòng ứng phó với các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Bộ GDĐT đánh giá, ngày làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, nghiêm túc tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như cho công tác tổ chức kỳ thi tại tất cả các địa phương trên cả nước.

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Chiều các em thi môn Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30.

Ngày 8/7, thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khắc phục sớm các lỗi thu phí không dừng

Khắc phục sớm các lỗi thu phí không dừng

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí không dừng.

Xem nhiều nhất