Gặp gỡ At Viengkham – Cầu thủ có hành động đẹp của đội tuyển U23 Lào

Choneny - Maikheun

Ở đầu hiệp thi đấu thứ 2, trận đấu U23 Lào gặp U23 Campuchia trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B SEA games 31, cầu thủ Phat Sokha của U23 Campuchia va chạm phần đầu rất mạnh với cầu thủ Lào và lăn ra bất tỉnh. Ngay lập tức, At Viengkham bên phía U23 Lào đưa tay vào miệng Sokha để ngăn cầu thủ này cắn lưỡi. Nhờ đó mà Sokha thoát khỏi tình huống nguy hiểm trong lúc chờ đội ngũ y tế đến hỗ trợ. Tuy sau đó U23 Lào thất bại 1-4, nhưng hành động của At Viengkham đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần bóng đá cao đẹp.

At Viengkham - cầu thủ bóng đá số 16 của đội tuyển U23 Lào .
At Viengkham - cầu thủ bóng đá số 16 của đội tuyển U23 Lào .

PV: Chào anh, anh cảm thấy thế nào khi được đứng trong đội tuyển U23 Lào tham gia SEA Games 31 lần này?

At Viengkham: Đây là lần đầu tiên của tôi được tham gia vào sự kiện lớn như thế này, tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện khi được đại diện cho đất nước Lào cũng như toàn người dân Lào tham gia SEAGames 31. Hơn nữa, việc được tới đây cũng là cơ hội để tôi học thêm những kinh nghiệm từ những cầu thủ của các nước Đông Nam Á để có thể giúp chính bản thân mình tiến bộ hơn.

Anh nghĩ gì về việc kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam? Ấn tượng đầu tiên của anh khi đặt chân tới Việt Nam là gì và anh cảm thấy thế nào?

Tôi đã rất kỳ vọng khi biết tin Việt Nam là quốc gia đăng cai SEA Games 31 và tôi rất nóng lòng được sang Việt Nam để thi đấu. Khi sang đến Việt Nam điều đầu tiên tôi cảm nhận được là sự chào đón vô cùng nồng nhiệt của những người hâm mộ khi chúng tôi xuống xe ở Nam Định, người dân Việt Nam cũng rất thân thiện và hiếu khách. Công tác chuẩn bị của các bạn cũng rất tuyệt vời và chu đáo. Tôi rất vui mừng và cảm ơn các cổ động viên Việt Nam rất nhiều. Với những tình cảm này, tôi cảm thấy rất thoải mái và sẽ làm hết sức mình trong những trận đấu sắp tới.

Trên Page Liên đoàn bóng đá Lào đã có rất nhiều người từ các nước khác nhau đều khen ngợi hành động của At Viengkham.
Trên Page Liên đoàn bóng đá Lào đã có rất nhiều người từ các nước khác nhau đều khen ngợi hành động của At Viengkham.

Trong trận đấu giữa U23 Lào và U23 Campuchia, anh đã có hành động đưa bàn tay của mình vào miệng cầu thủ Campuchia, tại sao anh lại có hành động như vậy?

Trước hoàn cảnh đó, tôi và cầu thủ Campuchia do quá tập trung quả bóng, nên lúc nhảy lên đầu tôi và đầu của anh ấy va chạm với nhau, khiến cho cầu thủ của Campuchia bị sốc và ngất ngay lập tức. Lúc đó tôi nhìn thấy anh ấy sẽ cắn lưỡi bản thân mình nên tôi mới vội chạy vào rồi lấy bàn tay của tôi cho anh ấy cắn.

Ngay sau đó, đội ngũ y tế đã có mặt và giúp anh ấy tỉnh táo trở lại vào tiếp tục thi đấu. Tôi thấy sự việc này xảy ra có phần là do tôi nên tôi cảm thấy có lỗi, và hành động đó để thay lời xin lỗi của tôi tới cầu thủ và người hâm mộ Campuchia.

Sau hành động của mình, rất nhiều cổ động viên và báo chí khắp nơi đã có những lời khen ngợi anh, anh cảm thấy thế nào về điều này?

Tôi cũng không ngờ là hành động của mình được nhiều người hâm mộ, báo chí quan tâm đến thế. Hành động này của tôi vừa một phần là trách nhiệm, vừa là tinh thần trong bóng đá. Tuy chúng tôi có thể khác nhau về quốc tịch, nhưng thể thao thì không có sự phân biệt.

Nhân đây, tôi rất cảm ơn và rất vui vì đã được nhiều người và báo chí khen ngợi, và cũng cảm ơn những tình cảm các cổ động viên của cả giải đấu dành cho mình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất