Gặp mặt tuyên dương các sinh viên DTTS tỉnh Đắk Lắk

Hà Lê

Mới đây, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt, tuyên dương sinh viên dân tộc thiểu số  (DTTS) có học lực giỏi, xuất sắc toàn tỉnh lần thứ XX, năm 2018.

Gặp mặt tuyên dương các sinh viên DTTS tỉnh Đắk Lắk

Trao Bằng khen cho các sinh viên DTTS có thành học tập xuất sắc.

Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 3.000 sinh viên là người DTTS đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, trong đó có gần 1.000 sinh viên có thành tích học tập từ loại khá trở lên. Trong năm học 2017-2018, hầu hết các sinh viên DTTS  đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, có tinh thần cầu tiến, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy biểu dương, khen ngợi thành tích mà các em  sinh viên DTTS của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các em không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập tốt, chủ động tìm hiểu, tiếp thu tri thức mới, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực tuyên truyền, vận động người thân và bà con buôn làng nâng cao cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Ông Phạm Minh Tấn cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong quá trình học tập, rèn luyện và bố trí việc làm khi ra trường.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 29 sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Vãn cảnh chùa Tây Phương

Vãn cảnh chùa Tây Phương

Mới đây, UBND TP Hà Nội vừa công nhận điểm du lịch Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Tây Phương. Đây là cơ sở để ngôi chùa nổi tiếng này ngày càng đón nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Xem nhiều nhất