Gắp phím bấm tivi dài 1,5 cm nằm trong khí quản bé gái 3 tuổi

Hạnh Nguyên

Dị vật ở khí quản gốc, che gần hết lòng khí quản cháu bé. Các bác sĩ đã gắp ra ngoài dị vật là một miếng cao su có kích thước 1,5cm x 1cm, xác định là phím bấm ở điều khiển ti vi.

Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa Tai - Mũi - Họng vừa tiến hành nội soi, gắp ra ngoài thành công dị vật là một chiếc nút bấm điều khiển ti vi dài 1,5cm nằm trong khí quản của bệnh nhi 3 tuổi.

Sau khi nội soi gắp dị vật ra, bệnh nhi đã khỏe mạnh, ăn uống bình thường.
Sau khi nội soi gắp dị vật ra, bệnh nhi đã khỏe mạnh, ăn uống bình thường.

Theo lời kể của gia đình, bệnh nhi Đ.N.N.K (3 tuổi, địa chỉ ở Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cùng với ba mẹ đến chơi tại địa bàn huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 5/8, cháu K chơi ngoan, ăn uống bình thường, tuy nhiên thỉnh thoảng xuất hiện khó thở từng cơn, ho nhiều.

Lo lắng cho sức khỏe của cháu K, gia đình đã đưa đến bệnh viện để thăm khám. Các bác sĩ tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhi nhưng không phát hiện nguyên nhân nên bệnh nhi được cho về nhà và tiếp tục theo dõi.

Dị vật là phím bấm điều khiển kích thước 1,5 cm x 1 cm.
Dị vật là phím bấm điều khiển kích thước 1,5 cm x 1 cm.

Tuy nhiên, tối 6/8, do các triệu chứng không thuyên giảm, vẫn xuất hiện tình trạng khó thở, ho nhiều, gia đình đưa cháu K đến điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả chụp CT-Scanner cho thấy trong lòng khí quản của bệnh nhi có hình ảnh tăng tỷ trọng, theo dõi dị vật.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K bị dị vật đường thở, chỉ định gây mê tĩnh mạch, nội soi khí phế quản để lấy dị vật.

Trong quá trình tiến hành nội soi, phát hiện dị vật ở khí quản gốc, che gần hết lòng khí quản. Các bác sĩ đã gắp ra ngoài dị vật là một miếng cao su có kích thước 1,5cm x 1cm, xác định là phím bấm ở điều khiển ti vi.

Sau nội soi gắp thành công di vật, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi K đã ổn định trở lại, thở tốt, chơi ngoan.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất