Gareth Southgate lùi lại như thế nào để đội tuyển Anh tiến lên?

Gareth Southgate cho biết công việc của mình sắp hoàn thành. Các cầu thủ biết họ cần làm gì cũng như vai trò của mình trong trận đấu.

Gareth Southgate lùi lại như thế nào để đội tuyển Anh tiến lên?
Gareth Southgate đã thực hiện một cách tiếp cận khác trong khu vực kỹ thuật của mình trong World Cup. Ảnh: Getty.

Người quản lý người Anh đang buông tay. Đến thời điểm hiện tại, mọi việc tùy thuộc vào các cầu thủ. Giống như những người cha có trách nhiệm, Southgate sẽ có mặt để đưa ra lời khuyên và động viên, nhưng nếu đội tuyển Anh vô địch World Cup, họ sẽ làm điều đó mà không cần huấn luyện viên hướng dẫn họ qua từng bước của trận đấu.

Huấn luyện viên tuyển Anh khăng khăng rằng cầu thủ của mình "đã được chuẩn bị", cho phép ông lùi lại. Ảnh: Daily Mail.
Huấn luyện viên tuyển Anh khăng khăng rằng cầu thủ của mình "đã được chuẩn bị", cho phép ông lùi lại. Ảnh: Daily Mail.

Southgate đã đưa ra quyết định tỉnh táo khi lùi bước ở Qatar. Khán giả sẽ không còn thấy anh liên tục ở rìa khu vực kỹ thuật, chia sẻ mọi cảm xúc và cú đánh với các cầu thủ của mình. Anh cảm thấy đội của mình vượt xa điều đó.

Thay vào đó, nhiều khả năng ông ấy sẽ chăm chú theo dõi từ trên khán đài, bên cạnh trung úy đáng tin cậy Steve Holland, đánh giá những cầu thủ mà ông đã góp tay nuôi dạy và xem họ thực hiện những gì ông đã hướng dẫn họ.

Southgate nói: “Tôi đã có thói quen trong suốt thời kỳ Covid là đứng ngoài đó vì tôi cảm thấy họ cần được động viên nhiều hơn ở bên ngoài sân nơi không có người hâm mộ".

Ông nói thêm: "Tôi không thực sự cần phải chơi mọi đường bóng cho các cầu thủ, tôi tin tưởng họ và thật tuyệt khi được ngồi và xem thêm một chút. Trong bóng đá hiện đại, bạn sẽ thấy khá nhiều điều đang diễn ra trên khán đài... Những cầu thủ biết họ đang làm gì, họ đã chuẩn bị sẵn sàng, họ biết tôi sẽ ở đó khi họ cần tôi".

Sự thay đổi trong cách tiếp cận của Southgate sẽ làm dấy lên những nghi ngờ rằng, dù thắng hay thua, đây có thể là giải đấu cuối cùng ông dẫn dắt đội tuyển Anh.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không hy vọng điều đó. Các cầu thủ cũng vậy, những người đã xây dựng một mối quan hệ gắn bó keo sơn với một huấn luyện viên đã biến đội tuyển Anh từ một trò cười sau Euro 2016 thành một đội tuyển có cơ hội thực sự trở thành nhà vô địch thế giới.

Với chiến thắng 3 - 0, đội tuyển Anh đứng đầu bảng và vào vòng 1/8 World Cup. Ảnh: Getty.
Với chiến thắng 3 - 0, đội tuyển Anh đứng đầu bảng và vào vòng 1/8 World Cup. Ảnh: Getty.

“Tôi quyết tâm tận hưởng giải đấu và tôi đang tận hưởng giải đấu. Đó là một nhóm cầu thủ tuyệt vời khi cùng hợp tác”, Southgate nói khi được hỏi liệu đây là kỳ World Cup cuối cùng của ông. Hiện tại, hợp đồng của ông sẽ hết hạn sau Euro 2024 nhưng còn phải xem liệu ông có kéo dài hợp đồng đó hay không.

Điều cần quan tâm hiện tại là trận 16 đội cuối cùng khi đội tuyển Anh đối đầu với Senegal. Một cơ hội lớn - nhưng không phải một điều quá quen thuộc với tuyển Anh. Đây sẽ là vòng đấu loại trực tiếp của Anh ở một giải đấu chính trong bốn năm rưỡi.

Southgate nói, “Việc đội tuyển đã quen với việc này thực sự là một điều hữu ích. Họ đã có rất nhiều lần khoác áo trên sân, chúng tôi có những cầu thủ kinh nghiệm và càng có nhiều kinh nghiệm như vậy, các cầu thủ càng có thể thể hiện bộ mặt tốt nhất của họ”.

Theo The Sun

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất