Ghi nhận thêm ca mắc bạch hầu ở Gia Lai

Văn Dũng

Ngày 30/9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện thêm ca bệnh bạch hầu mới trú ở làng Kte, xã Ia Phí, huyện Chư Pah.

Sau khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở, người nhà đã đưa bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện Chư Păh. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển lên thăm khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Bệnh nhân sau đó được Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xác định có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Sau khi ghi nhận các ca bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Chư Păh, cùng các đơn vị liên quan tổ chức khoanh vùng dập dịch, phun khử khuẩn tại các ổ dịch. Đồng thời, bố trí lực lượng Công an phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự huyện túc trực 2 chốt kiểm soát dịch bạch hầu tại các đoạn đường đi vào làng Kte nhằm hạn chế người ra vào vùng có dịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế, kể từ ngày 3/9 đến nay, địa bàn huyện Chư Păh đã ghi nhận 5 ca mắc bệnh bạch hầu.

Trong thời gian qua nghành Y tế tỉnh đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và dịch bạch hầu. Ngoài ra, đơn vị đã thực hiện tiêm chủng vaccine mở rộng cho người dân và điều trị khỏi bệnh cho nhiều ca bệnh bạch hầu trên địa bàn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Ngày 28/10, Bệnh viện Sản Nhi Long An đã cho xuất viện một bé gái sinh non với cân nặng lúc sinh chỉ 700gram và đã được cứu sống. Hiện nay, sức khỏe bé đã ổn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất