Giả danh nữ phó phòng trường đại học để lừa 1,1 tỷ đồng

Quảng Nghĩa

Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ một người phụ nữ giả danh là phó phòng kế hoạch, trường đại học Bình Dương để lừa đảo, chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng của 3 người đi xuất khẩu lao động.

Trần Thị Quyên tại Cơ quan Công an.
Trần Thị Quyên tại Cơ quan Công an.

Ngày 13/11, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ và tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Quyên (33 tuổi, quê quán ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), hiện cư trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng và hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Trần Thị Quyên giả danh mình là Phó phòng kế hoạch, trường đại học Bình Dương tuyển người đi lao động ở Canada.

Trong thời gian từ tháng 10/2016 đến năm 2019, Quyên đã làm giả con dấu, làm giả hợp đồng của trường đại học Bình Dương với 3 nạn nhân ở thị xã Ba Đồn và huyện Bố Trạch đi xuất khẩu lao động.

Quyên đã mở một tài khoản ngân hàng tại Bình Dương để giao dịch và chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng của 3 nạn nhân; đồng thời người phụ nữ này trốn khỏi địa phương.

Sau khi bị phát hiện mình bị lừa, 3 nạn nhân đã tố cáo Quyên đến Cơ quan Công an.

Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vào cuộc điều tra, xác minh các tài liệu hợp đồng, con dấu mà Quyên sử dụng đều là giả mạo và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vào cuối năm 2019.

Tháng 3/2020, Công an tỉnh Quảng Bình ra lệnh truy nã đối với Trần Thị Quyên khi đối tượng này không có mặt tại địa phương.

Sau thời gian lẩn trốn, Quyên đã bị Công an bắt giữ khi đang cư trú tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất