Giả danh sĩ quan quân đội để xin tiền hỗ trợ

Theo Dantri

Không có nghề nghiệp ổn định, thiếu tiền tiêu xài, Thái mua quân phục giả rồi đến nhà người dân xin tiền hỗ trợ cho bộ đội. Mỗi gia đình, Thái nhận tiền hỗ trợ từ 100 - 200 nghìn đồng.

Khuya 4/9, thông tin từ công an huyện Cần Giuộc (Long An) cho biết, đơn vị đã tạm giữ một đối tượng giả danh sĩ quan quân đội để đi xin tiền hỗ trợ.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng cho biết tên là Nguyễn Quốc Thái (SN 1965, ngụ quận 11, TP HCM). Hiện, công an huyện đề nghị ai là nạn nhân của Thái hãy đến cơ quan chức năng để thông báo.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 4/9, tại xã Phước Lại (huyện Cần Giuộc) xuất hiện một đối tượng mặc quân phục sĩ quan quân đội, cấp bậc thiếu tá, đến các cơ sở kinh doanh và nhà dân để quyên góp tiền. Mỗi nhà dân, đối tượng trên cho biết xin hỗ trợ cho bộ đội và tùy lòng hảo tâm của người dân. Nhiều người tin tưởng nên ủng hộ từ 100 - 200 nghìn đồng.

Khi đối tượng đến nhà ông Nguyễn Ngọc Lợi - người dân ấp Phước Thới để xin tiền, ông Thới thấy khả nghi nên báo lên Công an xã. Sau khi Công an xã xác minh, đối tượng trên cho biết mình không thuộc lực lượng quân đội. Ngay lập tức, đối tượng bị đưa về Công an xã để điều tra sự việc.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Nguyễn Quốc Thái (SN 1965, ngụ quận 11, TP HCM). Đối tượng không phải là sĩ quan quân đội, không có nghề nghiệp ổn định, muốn kiếm tiền tiêu xài cá nhân nên mua quân phục giả rồi đến vùng nông thôn quyên góp tiền hỗ trợ cho bộ đội.

Công an xã Phước Lại đã tạm giữ toàn bộ quân phục và một số tiền Thái vừa đi xin quyên góp được. Sau đó, đối tượng Thái được bàn giao cho công an huyện Cần Giuộc điều tra, xử lý.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất