Giá dầu thế giới giảm do lo ngại dịch Covid-19

B.Phúc (tổng hợp)

Chuyên gia ở Chicago cho biết, thị trường đang trong tình trạng cẩn trọng do nhu cầu có thể sụt giảm ở Ấn Độ bởi các ca lây nhiễm Covid-19 tăng mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch 26/4 do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn được gọi là OPEC+ cho biết họ đang theo dõi các ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở nước nhập khẩu dầu mỏ lớn thứ ba thế giới này.

Giá dầu Brent giảm 46 xu Mỹ (0,7%) xuống 65,65 USD/thùng, sau khi giao dịch ở mức thấp nhất trong phiên là 64,57 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) kết thúc phiên giảm 23 xu Mỹ (0,4%) xuống 61,91 USD/thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 60,66 USD/thùng.

Chuyên gia cao cấp Phil Flynn thuộc trung tâm Price Futures Group ở Chicago cho biết, thị trường đang trong tình trạng cẩn trọng do nhu cầu có thể sụt giảm ở Ấn Độ bởi các ca lây nhiễm Covid-19 tăng mạnh. Ủy ban kỹ thuật của OPEC cũng thừa nhận nhu cầu có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình nghiêm trọng ở đất nước này.

Cả hai loại dầu đều giảm khoảng 1% vào tuần trước khi số ca nhiễm Covid-19 của Ấn Độ bắt đầu đạt mức cao kỷ lục. 

Công ty tư vấn FGE dự kiến nhu cầu xăng ở Ấn Độ sẽ giảm 100.000 thùng/ngày vào tháng Tư và hơn 170.000 thùng/ngày vào tháng Năm. Tổng doanh số bán xăng của nước này đã đạt gần 747.000 thùng/ngày trong tháng Ba.

OPEC và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC +, sẽ tổ chức cuộc họp về chính sách sản lượng trong tuần này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Hàn Quốc đối mặt khủng hoảng dân số

Nhiều người trẻ Hàn Quốc đang đắn đo lựa chọn không sinh con hoặc không kết hôn, với những lập luận về sự khó khăn khi nuôi dạy một đứa trẻ.
Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Ngân hàng 'đóng cửa' với than đá

Dù các công ty khai thác than đang ở điều kiện thuận lợi nhất để phát triển, bởi nhu cầu tăng mạnh khi nguồn cung khí đốt trở nên hạn hẹp, nhưng các dự án đều đang ...

Tin nóng

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho thấy vi khuẩn đã trở thành nguyên nhân gây tử vong cao thứ 2 thế giới, chỉ sau bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Xem nhiều nhất