Giá dầu thô trên thị trường châu Á lại quay đầu đi lên

Trong phiên giao dịch ngày 26/6, giá dầu đi lên tại thị trường châu Á do sản lượng dầu của Canada sụt giảm và hoạt động xuất khẩu dầu mỏ bất ổn ở Libya

Giá dầu thô trên thị trường châu Á lại quay đầu đi lên

Một trạm bơm xăng ở San Luis Potosi, Mexico. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Tại sàn giao dịch điện tử Singapore phiên chiều 26/6, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 0,35 USD lên 75,08 USD/thùng. Trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 0,35 USD lên 68,43 USD/thùng.

Xung đột vũ trang xảy ra tại khu vực Lưỡi liềm dầu mỏ ngày 14/6 vừa qua đã khiến sản lượng dầu của Libya giảm gần 50% và buộc Công ty Dầu mỏ quốc gia Libya phải ngừng các hoạt động xuất khẩu từ các cảng trong khu vực, gây thiệt hại hàng tỷ USD. Điều này đe dọa tới nguồn cung dầu toàn cầu và đẩy giá “vàng đen” đi lên.

Trong khi đó, trục trặc trong hoạt động sản xuất tại một trong những cơ sở dầu cát lớn nhất của Canada đã đẩy giá dầu WTI giao kỳ hạn lên mức cao nhất kể từ năm 2014.

Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch (BoAML) dự báo giá dầu Brent sẽ tăng lên 90 USD/thùng vào quý 2/2019. Tuy nhiên, theo ngân hàng này, tác động của các cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và một số nền kinh tế lớn - gồm Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc - tới thị trường năng lương đang rõ dần.

BoAML dự đoán rằng với mỗi phần trăm sụt giảm trong thương mại toàn cầu, nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ sẽ giảm khoảng 44.000 thùng/ngày.

Theo Vietnam+

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bảo hộ thương hiệu nông sản, cách nào?

Bảo hộ thương hiệu nông sản, cách nào?

Dễ nhận thấy, từ khi giành giải “Gạo ngon nhất thế giới” tại cuộc thi World’s Best Rice năm 2019, gạo ST25 được rất nhiều người tiêu dùng tìm mua thưởng thức.
‘Minh oan’ cho những gốc đào

‘Minh oan’ cho những gốc đào

Xã Đặng Cương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) được biết đến là “thủ phủ” trồng đào Tết của Hải Phòng.

Tin nóng

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Đẩy mạnh xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại

Trước những lợi thế về ưu đãi thuế quan từ các hiệp định thương mại tự do, nhiều doanh nghiệp Việt đang nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường các nước bằng nhiều mô hình khác nhau. Theo đó, xuất khẩu qua kênh bán lẻ hiện đại để vào thị trường Nhật Bản, Thái Lan đang được nhiều doanh nghiệp chú ý.

Xem nhiều nhất