‘Gia đình - Tổ ấm yêu thương’

PV

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”, diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 28/8.

Bức ảnh “Hạnh phúc giản đơn”.
Bức ảnh “Hạnh phúc giản đơn”.

Triển lãm ứng dụng công nghệ xây dựng không gian thực tế ảo 360 độ để truyền tải nội dung triển lãm. Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nội dung chi tiết của triển lãm sẽ cho khách tham quan cảm nhận như đang trực tiếp tham quan tại phòng trưng bày.

Các nội dung trưng bày tại triển lãm là sâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt Nam thông qua 2 phần trưng bày. Trong đó, phần trưng bày của triển lãm tập trung vào các nội dung: Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc; Gia đình - Tổ ấm yêu thương và Hạnh phúc lan tỏa, Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc.

Nội dung “Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc”, triển lãm sẽ giới thiệu đến khách thăm quan về đám cưới Việt qua từng thời kỳ lịch sử: đám cưới trước năm 1930 (dưới thời Pháp thuộc), đám cưới trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, thời bao cấp, đám cưới hiện nay và một số hình ảnh đám cưới của đồng bào dân tộc thiểu số…

Với nội dung “Gia đình - Tổ ấm yêu thương”, triển lãm sẽ truyền tải tới người xem thông qua những hình ảnh, câu chuyện chân thực và giản dị, các mối quan hệ trong gia đình: vợ - chồng; cha mẹ - con cái; anh chị em; quan hệ ông bà - cháu… Để thấy rằng, dù trong hoàn cảnh nào, có những thành công cũng có những khi lạc lối thì gia đình - tổ ấm yêu thương vẫn là nơi tìm về, chở che, đùm bọc, yêu thương và chia sẻ cùng nhau. Sự gắn kết, chia ngọt, sẻ bùi sẽ giữ cho gia đình hạnh phúc bền vững.

Còn nội dung “Hạnh phúc lan tỏa, gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, triển lãm sẽ giới thiệu những đóng góp của gia đình đối với quê hương, đất nước.

Ngoài ra, phần trưng bày những hình ảnh với chủ đề “Kết nối trái tim” thể hiện sự gắn kết yêu thương, hạnh phúc gia đình kết nối từ trái tim đến trái tim, với các nội dung: “Chuyện quanh ta/Chuyện người - chuyện ta” với những con số thống kê về tình trạng bạo lực gia đình và những hình thức bạo lực gia đình hiện nay; “Đi tìm tiếng nói chung/ Gắn kết bằng trái tim” là chia sẻ của các thành viên trong gia đình về bạo lực gia đình nói chung và những vấn đề mâu thuẫn cụ thể để có cái nhìn đa chiều và khơi dậy sự cảm thông, yêu thương, chia sẻ, lắng nghe và trân trọng giữa các thành viên…

Đáng chú ý, trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì hình ảnh các gia đình chung tay vượt qua đại dịch là những hình ảnh đẹp, khích lệ tinh thần chống dịch của mỗi người, mỗi nhà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Dior tiếp tục 'sát cánh' với Johnny Depp

Thay vì "bỏ rơi" johnny Depp giữa bê bối kiện tụng kéo dài nhiều năm, Dior đã nhận về "quả ngọt" khi doanh thu nước hoa liên tiếp tăng mạnh sau khi Depp thắng kiện.

Tin nóng

Xem nhiều nhất