: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:00:03 20/08/2018

9 món đồ sẽ vô dụng nếu bạn không để nơi khô mát

Đừng trưng nước hoa, mỹ phẩm hay áo da ở gần cửa sổ nếu bạn không muốn chúng nhanh hỏng.

9 món đồ sẽ vô dụng nếu bạn không để nơi khô mát

Đồ da nên được bảo quản ở nơi khô, mát. Ảnh: Oficina de Inverno.

Để sản phẩm giữ được độ bền, chất lượng tốt nhất, bạn phải chú ý bảo quản đúng cách và đặc biệt tránh để ở chỗ nắng hay ẩm với những món sau, theo RD: 

Nước hoa và các loại dầu thơm 

Rất nhiều người có sở thích trưng bày nước hoa trong phòng ngủ, phòng tắm, tuy nhiên đó lại không phải là cách bảo quản lý tưởng, bởi nhiệt độ và ánh sáng có thể làm cho chất lượng sản phẩm bị biến đổi. Tốt nhất là nên giữ những thứ này trong tủ kín, nơi không có ánh sáng trực tiếp tới. 

Các loại mỹ phẩm 

Thông thường, bạn thường để mỹ phẩm ở bàn phấn trong phòng ngủ, hoặc nhà tắm - nơi có gương lớn, ánh sáng tốt, tiện dụng cho việc trang điểm. Nhưng đó là một sai lầm, bởi môi trường nóng ẩm có thể khiến cho chất bảo quản trong mỹ phẩm bị phân hủy, vi sinh vật phát triển nhanh hơn. Với mỹ phẩm thiên nhiên, điều này càng dễ xảy ra. 

Các loại thuốc 

Các sản phẩm y tế tuyệt đối không nên để trong phòng tắm, nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc có hơi nóng, ẩm có thể làm biến chất thuốc. Tuy nhiên, cũng không nên để chúng ở nhiệt độ quá lạnh, bởi như vậy thuốc cũng có thể hỏng. 

Các sản phẩm bằng da

Nếu bạn muốn các sản phẩm áo, túi, boot da luôn mềm mà không bị bong tróc, nên giữ chúng ở nơi ít ẩm và nhiệt độ thấp. Ánh sáng mạnh và hơi ẩm là "kẻ thù" của đồ da.

Nếu như bạn cất đồ da trong tủ quần áo, ngăn kéo, cần đảm bảo chúng không gần nguồn ẩm. Còn nếu bạn treo đồ da, nên sử dụng móc treo bằng gỗ, nhựa, tuyệt đối không bỏ chúng vào túi nilon khiến không khí bị giữ lại, tích tụ trên bề mặt da, gây "nổ" sản phẩm. 

Các loại hạt giống để gieo trồng 

Các loại hạt giống rất dễ bị nấm mốc nếu không được bảo quản trong môi trường khô ráo. Lý tưởng nhất là cất chúng vào một phong bì giấy, sau đó trữ ở nơi khô, mát. 

Các chất tẩy rửa   

Nếu để nước, thuốc tẩy rửa ở nơi nắng rọi trực tiếp, chúng có thể tỏa ra những khí độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, tuyệt đối không để thuốc tẩy và amoniac cạnh nhau vì có thể tạo thành khí cực độc. 

Các loại hạt quả, ngũ cốc

Dầu chưa bão hòa trong các loại hạt rất có ích cho sức khỏe nhưng cũng dễ bị hỏng nếu hạt được bảo quản không đúng cách. Lý tưởng là để ở nơi khô, tối để có thể giữ được 6 tháng tới một năm. 

Máy ảnh, ảnh cũ

Nhiệt độ không thích hợp và độ ẩm quá lớn sẽ khiến tất cả những món đồ này dễ bị hỏng. Nếu có điều kiện, bạn nên mua một chiếc tủ với điều kiện lý tưởng nhất, nhằm bảo quản chúng được tốt, thay vì để ở môi trường không khí bình thường. 

Theo Vnexpress