: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:41:03 12/05/2020

Đồng hành cùng trẻ quay trở lại trường học

Ngày 12/5, Ban tổ chức Chiến dịch “Gia đình vui - Đẩy lùi Covid” cho biết, vừa tiếp tục khởi động giai đoạn tiếp theo của chiến dịch, với việc tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Đồng hành cùng trẻ quay trở lại trường học trong mùa dịch Covid-19”.

Đồng hành cùng trẻ quay trở lại trường học

Các hoạt động trò chuyện trực tuyến của chiến dịch “Gia đình vui - Đẩy lùi Covid”, do Cục trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức.

Tại buổi trò chuyện “Đồng hành cùng trẻ tới trường sau mùa dịch”, có sự tham dự của các khách mời là bà Phan Thị Hồ Điệp, Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội, còn được biết đến là người mẹ làm nên thành công của thần đồng Đỗ Nhật Nam; bà Nguyễn Tuyết Mai, Trưởng nhóm Giáo dục và Bảo vệ trẻ em GNI và bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD.

Là một chuyên gia và đồng thời là một người mẹ, bà Phan Thị Hồ Điệp chia sẻ: “Cha mẹ cần là người đồng hành cùng con không chỉ là sau mùa dịch mà còn là quãng thời gian rất dài sau này. Hãy tin tưởng con, lắng nghe con, ôm con và mỉm cười với con mỗi ngày. Hãy đón nhận thực tế rằng việc học của con có thể giảm sút khi mới quay trở lại trường, hãy bỏ qua những vấn đề liên quan đến thành tích trong học tập mà chú trọng đến sức khỏe và niềm vui của con”.

Tại buổi nói chuyện, chuyên gia Nguyễn Tuyết Mai đã đưa ra một số bí quyết cho phụ huynh như: Hãy trò chuyện với con nhiều hơn, tạo tâm thế thoải mái thay vì ra lệnh cho con; Cùng nhau lên lịch sinh hoạt cho con, minh hoạ bằng những hình ảnh sinh động và cụ thể hoá; Sử dụng đồng hồ báo thức, thu âm những lời nhắc thời gian dành cho con và bố mẹ cũng cần trở thành tấm gương cho con.

Còn theo bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD chia sẻ: “Khi con quay trở lại trường học, không chỉ là vấn đề về an toàn phòng dịch vệ sinh, hay giãn cách, chúng ta đừng quên con vừa trải qua một kỳ nghỉ dài vô cùng đặc biệt và chưa từng xảy ra, có bạn học trực tuyến, có bạn không, có bạn có nhiều trò vui và thể dục thể thao, có bạn không và tất cả các bạn hầu hết thời gian đều ở trong nhà, chính vì thế, ảnh hưởng về thể chất tinh thần đối với trẻ là không thể tránh khỏi”.

Từ đó, bà Linh khuyên các bậc phụ huynh và thầy cô hãy là người đồng hành để hỗ trợ con quay lại trường học bằng cách cùng con thiết lập lại giờ giấc, thói quen sinh hoạt, nề nếp học tập, hành vi giao tiếp và hướng dẫn trẻ tự bảo vệ khỏi dịch bệnh. Trên hết, bố mẹ và thầy cô nên nhớ rằng, các con cần lúc này là  đi học vui với sự khuyến khích, động viên, quan tâm, kiên nhẫn và tình yêu thương của cha mẹ thầy cô thay vì những áp lực hay kỳ vọng.

Sau thành công của các buồi trò chuyện trực tuyến, BTC cho biết sẽ tiếp tục tổ chức các chủ đề “Đồng hành cùng con quay trở lại trường học" trong khuôn khổ chiến dịch "Gia đình vui - Đẩy lùi Covid”, và tổ chức 2 buổi trò chuyện tiếp theo với chủ đề “Khen con bao nhiêu cho đủ - “Mắng” con bằng nào cho vừa” vào lúc 10h sáng ngày 16/5 và “Ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới trẻ em” vào lúc 15h ngày 18/5.

Thành Luân