Gia Lai: Định hướng công tác tuyên truyền báo chí và dư luận

Minh Khang

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai vừa phối hợp với UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị giao ban, định hướng công tác tuyên truyền, báo chí và dư luận xã hội quý IV-2018.

Gia Lai: Định hướng công tác tuyên truyền báo chí và dư luận 

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh cùng với các ngành chức năng triển khai công tác tuyên truyền rất hiệu quả về các sự kiện, thành tựu của tỉnh. Trong đó nổi bật nhất là tuyên truyền về các hội nghị Trung ương 6, Trung ương 7, Trung ương 8 (khóa XII); các Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, kỳ họp HĐND tỉnh; Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X; Đại hội Hội Nông dân tỉnh; đại hội điểm MTTQ Việt Nam tại một số địa phương... Việc thông tin kịp thời, đảm bảo tốt nội dung đã giúp cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng và kết quả của các hội nghị.  

Bên cạnh đó, báo chí cũng phản ánh nhiều vấn đề, sự kiện và những bức xúc của nhân dân về việc các tổ chức, cá nhân trong việc phân lô, tách thửa đất có sự tiếp tay, móc nối của không ít cán bộ biến chất; những tồn tại trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên rừng; tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tại một số địa phương gây thất thoát tài nguyên khoáng sản; tình trạng mưa kéo dài khiến phần lớn diện tích hồ tiêu đồng loạt chết vì bị úng nước.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Đình Hiệp - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đề nghị các các cơ quan báo chí của tỉnh và các nhà báo, phóng viên thường trú tại địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, tập trung tuyên truyền tốt các vấn đề mang tính thời sự trong tỉnh và trong nước. Trong đó, tập trung tuyên truyền Nghị quyết số 18-NQ/TW một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 19-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; cổ động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Bác Hồ với các kỳ Đại hội Đảng

Thực hiện hoạt động tuyên truyền trong dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân, Báo Nhân Dân vừa sản xuất 6 tập ...
Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Giới thiệu văn hoá Việt Nam

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội vừa trưng bày 21 bức ảnh mầu khổ lớn về vẻ đẹp và sự đa dạng văn hóa của Việt Nam dọc theo khu vực tường bao quanh trụ sở đại sứ quán.

Xem nhiều nhất