Gia Lai: Hỗ trợ 4 tỷ đồng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2023

Hà Lê

Tuyên truyền, phổ biến các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan trong tổ chức triển khai để thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cho DNVVN tại địa phương.

Tập huấn, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số. 
Tập huấn, hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số. 

Ngày 28/5, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ban hành Quyết định số 259/QĐ-UBND về việc giao nhiệm vụ hỗ trợ các doanh  nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) về sử dụng nguồn ngân sách trung ương trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2023.

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai chủ trì, phối hợp với các sở, cơ quan, đơn vị để hỗ trợ chuyển đổi số cho DNVVN; kinh phí hỗ trợ 1 tỷ đồng. Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, cơ quan, đơn vị hỗ trợ tư vấn sở hữu trí tuệ và tư vấn chuyển giao công nghệ cho DNVVN; kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Xúc tiến đầu tư) chủ trì, phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, để các cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho DNVVN; kinh phí hỗ trợ 200 triệu đồng.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực liên kết sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ thông tin, phát triển thương hiệu, kết nối và mở rộng thị trường cấp tỉnh; kinh phí hỗ trợ 1,6 tỷ đồng.

Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các sở, cơ quan, đơn vị liên quan hỗ trợ tư vấn về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng; hỗ trợ thực hiện các thủ tục về sản xuất thử nghiệm, kiểm định, giám định, chứng nhận chất lượng; kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng.

UBND tỉnh Gia Lai giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, theo dõi, đôn đốc việc triển khai thực hiện quyết định này, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Gia Lai theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường

Tiếp bước cho học sinh nghèo đến trường

Sáng 25/9, tại các xã Đức Long, Lê Lợi, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, cùng với sự hỗ trợ của Công đoàn Kiểm toán nhà nước, Công đoàn Văn phòng Ban cán sự đảng, Đảng ...
Vượt khó nhờ nguồn vốn ưu đãi

Vượt khó nhờ nguồn vốn ưu đãi

Huyện Đồng Hỷ là một trong những địa phương có tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) cao tại tỉnh Thái Nguyên. Số hộ là đồng bào DTTS chiếm tới 54,28% dân số.

Tin nóng

Gỡ rào cản cho thương mại điện tử

Gỡ rào cản cho thương mại điện tử

Đánh giá cao hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), tuy nhiên các nhà bán hàng trên sàn TMĐT vẫn cho rằng cần tiếp tục chỉnh sửa để đạt hiệu quả hơn.

Xem nhiều nhất