Gia Lai: Phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp trốn tránh cách ly y tế

Đang là F2 phải cách ly, bà N.T.L.A. đã tự lái xe ô tô đến phòng công chứng đất đai ở huyện Ia Grai, tiếp xúc với một số người.

Gia Lai: Phạt 7,5 triệu đồng 1 trường hợp trốn tránh cách ly y tế - Ảnh 1
Cán bộ phường lập biên bản vi phạm đối với N.T.L.A. (thứ 2, bìa phải). (Nguồn: tienphong.vn).

Chiều 11/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Pleiku (Gia Lai) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A. (32 tuổi, ở tổ 5, phường Hoa Lư) vì đã có hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi vi phạm của N.T.L.A. được quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Mức phạt hành chính được áp dụng đối với là N.T.L.A. là 7,5 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban Nhân dân thành phố Pleiku cũng buộc bà N.T.L.A. thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo quy định tại Khoản 3, Điều 11, Nghị định 117 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hoa Lư, thành phố Pleiku (Gia Lai) đã ra quyết định số 57 về việc thực hiện cách ly y tế đối với trường hợp F2 là N.T.L.A. và P.B.N., trú tại ở tổ 5, phường Hoa Lư.

Hình thức cách ly của 2 trường hợp F2 nói trên là 14 ngày (5-18/5) tại nơi ở; trong thời gian cách ly không được đi khỏi nơi cư trú và thực hiện các biện pháp cách ly theo hướng dẫn và sự giám sát của cơ quan y tế.

Tuy nhiên, chiều 10/5, N.T.L.A. đã tự lái xe ôtô đến phòng công chứng đất đai ở huyện Ia Grai.

Đến khoảng 16h45 cùng ngày, N.T.L.A. trở về nhà. Trong quá trình ra ngoài, bà này có tiếp xúc với một số người.

Ngay sau khi nắm thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hoa Lư, thành phố Pleiku đã xuống làm việc và tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.L.A. Đồng thời, yêu cầu N.T.L.A. không được tái phạm; phải tiếp tục thực hiện quyết định cách ly y tế tại nhà theo quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất