Gia Lai: Trên 200 ca mắc sốt xuất huyết trong tháng một

Hà Lê

Ngày 30/1, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 216 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong. Số ca mắc tăng 3,1 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.
Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Cụ thể, địa phương có nhiều ca mắc SXH nhất là huyện Ia Pa 44 ca, huyện Phú Thiện 38 ca, huyện Krông Pa 48 ca, thị xã Ayun Pa 23 ca... Dịch bệnh xảy ra tại 52/220 xã, phường, thị trấn của 15/17 huyện, thị xã, thành phố.

Được biết, từ đầu tháng 1 đến nay, tổng số ổ dịch SXH đã ghi nhận trên toàn  tỉnh Gia Lai là 91 ổ dịch; trong đó có 70 ổ dịch đã được xử lý gồm: 68 ổ dịch được vệ sinh môi trường nhưng không phun hóa chất; 2 ổ dịch được phun hóa chất. Hiện còn 45 ổ dịch SXH đang hoạt động.

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.
Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai.

Theo Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, sau năm bùng phát dịch nên số ca mắc được dự báo tương ứng với các năm bình thường khoảng 3.000 đến 4.000 ca mắc SXH.

Vì vậy Ngành Y  tế tỉnh Gia Lai, tiếp tục vận động tuyên truyền người dân chủ động triển khai các biện pháp phòng-chống bệnh SXH theo quy định, không để dịch SXH lây lan và bùng phát.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đề phòng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Đề phòng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Salmonella là một trong 4 nguyên nhân chính gây ra bệnh tiêu chảy trên toàn thế giới, đây là loại vi khuẩn có thể tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm: Thịt gà, ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất