Giá lúa ở Trà Vinh tăng cao

T.H.

Hơn 1 tháng nay, giá lúa tươi tại Trà Vinh tăng nhanh. Hiện giá lúa hầu hết các giống chất lượng cao đều tăng 700 - 1.000 đồng/kg.

Theo đó, lúa tươi thương phẩm được thương lái mua tại ruộng, có giá dao động từ 5.800 - 6.200 đồng/kg. Tuy giá lúa các loại đều tăng xấp xỉ 1.000 đồng/kg so với cùng kì năm trước nhưng nông dân thu lãi không nhiều do năng suất kém và chi phí đầu tư cao.

Nguyên nhân là ảnh hưởng của hạn, mặn vụ Đông Xuân 2019 - 2020 với nồng độ mặn cao, thời gian đất bị nhiễm mặn lâu, mùa mưa đến trễ nên không đủ lượng nước rửa phèn, mặn ngay đầu vụ Hè Thu. Vì vậy, nhiều diện tích lúa bị ngộ độc mặn và phèn, cây lúa phát triển kém, các dịch bệnh như bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá, cháy lá tấn công.

Vụ Hè Thu 2020, tỉnh Trà Vinh xuống giống gần 74.000 ha, đến nay đã thu hoạch khoảng 30% diện tích, với năng suất hơn 5 tấn/ha.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Cô gái 9X khởi nghiệp thành công từ len handmade

Những sản phẩm đẹp mắt với thiết kế tinh xảo, độc lạ, khiến nhiều người tìm đến hỏi mua, cô gái 9X dần khẳng định thương hiệu các sản phẩm len móc miền Tây đến với ...
Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Nhiệt điện sẽ không còn là 'trụ cột'

Khuyến khích phát triển mạnh mẽ các nguồn năng lượng tái tạo, giảm thiểu và hạn chế các dự án nhiệt điện - đó là nội dung đáng chú ý được đưa ra tại dự thảo Đề án ...

Xem nhiều nhất