Giả mạo đại diện của Liên đoàn Luật sư Việt Nam 'ép' mua sách

PV

Một số đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa của liên đoàn để lừa đảo đối với tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên nhằm trục lợi, gây mất uy tín của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Ông Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam mới đây đã có văn bản gửi Ban chủ nhiệm các đoàn luật sư trên cả nước cảnh báo về thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Theo văn bản này, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận được thông tin từ các tổ chức hành nghề luật sư và luật sư của một số Đoàn luật sư TP Hà Nội, TP HCM, Tây Ninh,… phản ánh việc có người nhận là đại diện của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên mua sách theo chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn.

“Liên đoàn Luật sư Việt Nam không cử người đi bán sách và liên hệ với luật sư, tổ chức hành nghề luật sư cũng như không có chủ trương đó”- văn bản nhấn mạnh.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận thấy đây là hành vi lợi dụng danh nghĩa của liên đoàn để lừa đảo đối với tổ chức hành nghề luật sư và luật sư thành viên nhằm trục lợi, gây mất uy tín của Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong quan hệ với các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư thành viên.

Chính vì thế cơ quan này đề nghị nếu các đoàn luật sư phát hiện những hiện tượng nêu trên thì báo ngay cho công an gần đó để cùng lập biên bản, ngăn chặn và gửi thông báo cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam được biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất