Giả người nước ngoài lừa hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân 'quen qua mạng'

Nguyễn Quốc

Bằng thủ đoạn gửi quà từ nước ngoài về Việt Nam, một phụ nữ tại TP HCM đã lừa hàng trăm người với số tiền chiếm đoạt được lên đến hàng chục tỷ đồng.

Ngày 6/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa di lý Lê Thị Kim Hoàn (31 tuổi, quê Tây Ninh, trú tại huyện Hóc Môn, TP HCM) ra Quảng Trị để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lê Thị Kim Hoàn tại cơ quan Công an. Ảnh Công an cung cấp.
Lê Thị Kim Hoàn tại cơ quan Công an. Ảnh Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Lê Thị Kim Hoàn thường giả danh là người nước ngoài làm quen với các nạn nhân trên mạng xã hội, sau đó Hoàn ngỏ ý tặng một món quà có giá trị về Việt Nam.

Sau khi lấy được lòng tin của nạn nhân, Hoàn tiếp tục gọi điện thoại giả danh là cán bộ hải quan, nhân viên sân bay hoặc an ninh cửa khẩu… yêu cầu các nạn nhân chuyển một khoản tiền là thuế, phí để nhận món hàng được gửi từ nước ngoài về vào tài khoản của Hoàn.

Khi được các nạn nhân chuyển khoản, Hoàn sẽ cắt đứt liên lạc với nạn nhân.

Tại cơ quan điều tra, Lê Thị Kim Hoàn thừa nhận đã thực hiện vụ lừa đảo như trên tại Quảng Trị với số tiền chiếm đoạt của một nạn nhân là 3,8 tỷ đồng. 

Cũng bằng thủ đoạn tương tự, Hoàn đã chiếm đoạt tiền của hàng trăm bị hại khác trên cả nước, số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng Công an TP HCM, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an mở rộng điều tra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất