Giá nhà đất Hà Nội từ nay đến cuối năm không giảm

Nhật Ánh

Đó là nhận định của Savill về diễn biến thị trường bất động sản tại Hà Nội trong những tháng cuối năm.

Mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tuy nhiên giá nhà đất Hà Nội vẫn không giảm giá
Mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tuy nhiên giá nhà đất Hà Nội vẫn không giảm giá

Với thị trường TP Hà Nội, Savill nhận định, trước những diễn biến của dịch Covid-19, giá bất động sản, đặc biệt là bất động sản đô thị, từ nay tới cuối năm cũng dự kiến không giảm mặc dù nhà đầu tư đang chịu áp lực gia tăng về dòng tiền.

Tại thị trường Hà Nội, trong những tháng đầu năm 2021, Savills cũng ghi nhận những hoạt động tích cực, với giá chào bán sơ cấp trung bình đối với loại hình căn hộ tăng 11% theo năm. Trong khi đó, giá thứ cấp biệt thự và nhà liền kề tăng khoảng 7%/năm. Sự tăng trưởng về giá này được nhận định là do nguồn cung hạn chế, cơ sở hạ tầng được cải thiện và tiêu chuẩn phát triển cao hơn của các dự án tại đây.

Về triển vọng thị trường những tháng cuối năm 2021, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu, Savills Hà Nội cho biết, đối phân khúc căn hộ, đất nền, do dịch bệnh còn đang diễn biễn phức tạp nên tình hình thị trường bất động sản các tháng cuối năm sẽ chậm hơn so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên do là các chủ đầu tư, các nhà đầu tư đều giữ tâm lý thận trọng trong việc tung bán cũng như các quyết định đầu tư. Giá được dự báo sẽ không giảm mặc dù đang có áp lực gia tăng về dòng tiền và việc chi trả của các nhà đầu tư

Nhận định về thị trường nhà sau dịch, bà Hằng đánh giá, nhìn chung, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hoạt động thị trường được dự báo sẽ sôi động hơn. Hiện nay, trên thị trường Hà Nội, các sản phẩm nhà ở với khoảng giá từ 35 - trên 40 triệu đồng/m2 đang nhiều hàng và cũng đang bán được với số lượng nhiều nhất, với lượng tiêu thụ dẫn đầu tính đến thời điểm nửa đầu năm 2021.

Nguồn cung căn hộ dưới mức giá này hiện đang chiếm tỷ trọng ít hơn, ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng. Trong khi đó, căn hộ cao cấp với mức giá trung bình từ 75 - 80 triệu đồng trở lên không nhiều, tốc độ bán cũng chậm hơn các khoảng giá khác”.

Trong khi đó, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, khẳng định, thị trường vẫn tồn tại những lợi thế nền tảng về nhân khẩu học cũng như sự gia tăng trong vốn sở hữu cá nhân.

“Điểm tích cực là nhu cầu đối với bất động sản nhà ở vẫn được ghi nhận khá tốt. Dù thời điểm hiện tại có những hạn chế nhất định, các chủ đầu tư cũng như nhà đầu tư cá nhân đang tận dụng khoảng thời gian này để chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch kinh doanh sau khi thị trường được mở cửa trở lại, để các hoạt động có thể quay lại trạng thái bình thường nhanh nhất có thể”, Giám đốc Savills Hà Nội nhìn nhận.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Làm rõ nguồn tiền Quỹ nhà ở xã hội

Làm rõ nguồn tiền Quỹ nhà ở xã hội

Dù các dự án nhà ở thương mại quy mô từ 2 ha trở lên tại đô thị được quy định phải bố trí 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội (NƠXH), thế nhưng việc quản lý quỹ này hiện ...

Xem nhiều nhất