Giá Rai (Bạc Liêu): Nhà giáo đỡ đầu học sinh nghèo

C.Khánh

Hơn 10 năm qua, ngành Giáo dục thị xã Giá Rai đã phát động và duy trì tốt phong trào “Nhà giáo Giá Rai nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” với hàng trăm hoàn cảnh được giúp đỡ mỗi năm.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng phòng GDĐT thị xã Giá Rai, phong trào đã nhận được sự ủng hộ của đa số cán bộ, đảng viên, giáo viên và phụ huynh học sinh cũng như của cộng đồng xã hội. Nhờ được nhận đỡ đầu, giúp đỡ nên các em có thêm điều kiện, an tâm học tập, giảm nguy cơ bỏ học.

Còn theo ông Nguyễn Văn Tuân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phong Phú B (phường Láng Tròn) thi không chỉ giúp đỡ học sinh nghèo, những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường còn thường xuyên đến tận gia đình để động viên, giúp đỡ bằng nhiều hình thức.

Đó là những trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông bà nhưng ông bà lại mất sức lao động.

Đối với những trường hợp này, ngoài việc phân công giáo viên chủ nhiệm phụ trách giúp đỡ học sinh, trường còn phân công cho tổ của khối lớp đó phụ trách giúp đỡ gia đình, trợ cấp gạo hàng tháng…

Đó cũng chính là tấm lòng, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo đối với học sinh của mình. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Khi tìm hiểu,tôi dần nhận ra mình đang được làm việc ở một cơ quan báo chí có vị trí đặc biệt trong lịch sử cách mạng Việt Nam...

Xem nhiều nhất