Giá sầu riêng tại Tiền Giang tăng mạnh

T.H

Trong những ngày qua, giá sầu riêng tại vùng chuyên canh tỉnh Tiền Giang đang tăng mạnh. Hiện thương lái đang lùng mua sầu riêng với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg, tùy theo chất lượng, cao gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước và đạt kỷ lục từ trước đến nay.

Tuy nhiên, nhìn chung các nhà vườn vẫn không có sầu riêng bán do vùng chuyên canh sầu riêng đang vào vụ nghịch nhưng đa phần các vườn bị ảnh hưởng đợt hạn hán và xâm nhập mặn khốc liệt trong mùa khô 2020. Do vậy, nguồn cung sầu riêng trên thị trường tiếp tục thiếu hụt.

Hiện Tiền Giang đã hình thành được vùng chuyên canh sầu riêng tại các huyện vùng kiểm soát lũ đầu nguồn sông Tiền như Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phước với diện tích khoảng 14.000 ha mang lại cho nông dân một nguồn thu nhập lớn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn

Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện ...
Sức ép ngày càng lớn

Sức ép ngày càng lớn

Dù chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhưng không khí mua bán ở nhiều chợ tại TP HCM có vẻ không tấp nập như mọi năm, sức mua yếu.

Tin nóng

Thách thức nông sản xuất khẩu

Thách thức nông sản xuất khẩu

Bộ NNPTNT thông tin, năm 2021 các mặt hàng nông lâm thủy sản có nhiều cơ hội tăng mạnh thị phần do có lợi thế từ việc ký kết và triển khai một loạt hiệp định thương mại tự do (FTA).

Xem nhiều nhất