Giá thịt lợn nhập Thái Lan không rẻ

H.Nhi

Cục Thú Y (Bộ NNPTNT ) vừa thông tin: Dự kiến, trong tháng 6 sẽ có lô lợn thịt đầu tiên được nhập khẩu từ Thái Lan.

Ông Phạm Trần Sum, Giám đốc Công ty TNHH Dinh dưỡng quốc tế Việt Đức (Hà Nội) cho biết, doanh nghiệp đang thực hiện các thủ tục xin phép nhập khẩu lợn thịt từ Thái Lan. Đây cũng là đơn vị đang nhập khẩu 20.200 con lợn giống bố mẹ từ Thái Lan để nhân giống phục vụ tái đàn, tăng đàn lợn. Chỉ cần 2 nước thống nhất thủ tục xuất nhập khẩu và có giấy phép nhập khẩu, 3-5 ngày sau, lợn Thái Lan sẽ về đến Việt Nam. Được biết lợn nhập về sẽ được nuôi cách li 30 ngày trước khi đưa đi giết mổ.

Được biết, lợn Thái Lan nhập về Việt Nam cũng không hề rẻ do vận chuyển phụ thuộc vào việc kiểm dịch của nước trung chuyển nên giá thành sẽ đội lên cao, chưa kể hao hụt. Dự kiến giá lợn Thái Lan về đến Việt Nam khoảng 90.000-92.000 đồng/kg.             

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sacombank muốn đầu tư vào Bamboo Airways

Sacombank muốn đầu tư vào Bamboo Airways

Sacombank - chủ nợ lớn của Bamboo Airways - có chủ trương tham gia đầu tư vào hãng này và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận.
Xuất khẩu khó, ngành gỗ ‘quay xe’

Xuất khẩu khó, ngành gỗ ‘quay xe’

Dù thị trường xuất khẩu gỗ đã có dấu hiệu phục hồi hơn so với đầu năm, tuy nhiên ngành gỗ đang đối mặt với những khó khăn. Từ đó, nhiều doanh nghiệp chủ trương quay ...
Thời của thanh toán quét mã QR lên ngôi

Thời của thanh toán quét mã QR lên ngôi

Hiện nay, thanh toán không dùng tiền mặt đã trở nên phổ biến. Mua hàng tại siêu thị, mua bó rau ở chợ hay uống cốc trà đá vỉa hè đều có thể thanh toán bằng quét mã ...

Tin nóng

Loay hoay cải tạo chợ truyền thống

Loay hoay cải tạo chợ truyền thống

Trước tình trạng kinh doanh ế ẩm, tiểu thương rời bỏ mô hình kinh doanh truyền thống, TPHCM đã có kế hoạch cải tạo các chợ truyền thống hoặc chuyển đổi cách thức khai thác các trung tâm thương mại cũ để hiệu quả hơn. Dù vậy, việc cải tạo vẫn chưa được như kỳ vọng.

Xem nhiều nhất