Giá vàng 14/1: Đảo chiều đi xuống, chuyên gia khuyến nghị 'gom vàng'

Lan Anh

Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống sau khi tăng lên mốc hơn 1.860 USD/ounce. Một số chuyên gia nhận định, đây là thời điểm thích hợp để “gom vàng” bởi trong tương lai, vàng còn tăng giá.

Giá vàng thế giới

Vào lúc 11h30 ngày 14/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1840 USD/ounce. Giá vàng đảo chiều đi xuống trong bối cảnh đồng USD tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Đặc biệt, Mỹ đã công bố lạm phát tăng hơn kỳ vọng; đồng thời Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho biết nền kinh tế Mỹ đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Từ đó, không ít nhà đầu tư suy đoán Fed sẽ giảm dần số tiền hỗ trợ cho nền kinh tế và tăng lãi suất. Nghĩa là trong tương lai, đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng giá, bất lợi cho giá vàng.

Diễn biến giá vàng thế giới tính đến trưa ngày 14/1. (Nguồn: Sưu tầm)
Diễn biến giá vàng thế giới tính đến trưa ngày 14/1. (Nguồn: Sưu tầm)

Các chuyên gia phân tích cho rằng vàng đang trải qua tuần thứ hai của năm mới không mấy thuận lợi khi đánh mất mốc quan trọng 1.900 USD/ounce trong bối cảnh đồng đô la Mỹ và lợi suất của Mỹ cao hơn. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng là một chu kỳ tăng giá trong nhiều năm và sẽ được hỗ trợ nhiều bởi sự giảm giá của đồng bạc xanh. Theo đó, đây có thể là thời điểm “gom vàng” thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Thị trường vàng trong nước

Sáng ngày 14/1, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,80 – 56,35 triệu đồng/lượng, giá mua vào giảm 100.000đ/lượng, giá bán ra giảm 50.000đ/lượng so với giá chốt phiên giao dich chiều ngày 13/1. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI hiện đang nới rộng lên 550.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,75 – 56,35 triệu đồng/lượng. Chệnh lệch giá mua – bán vàng tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn là 600.000đ/lượng.

Quy đổi giá vàng thế giới theo giá đô la Mỹ tại Vietcombank ở thời điểm tham chiếu: 1 USD = 23.160 VND, giá vàng thế giới tương đương 51,61 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng gần 5 triệu đồng/lượng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sôi động thị trường chứng khoán

Sôi động thị trường chứng khoán

Cũng ít người ngờ rằng trong “ngày cá tháng Tư”, ngày 1/4, VN-index đã “công phá” thành công ngưỡng kháng cự lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam: 1200 điểm, ...
Thêm một giống lúa mới chất lượng cao

Thêm một giống lúa mới chất lượng cao

Đã lai tạo thành công giống lúa mới lấy tên Mắt rồng (SR20), vừa giữ được nhiều ưu điểm của giống lúa màu cổ truyền vừa có giá trị phổ biến cao.

Tin nóng

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Hứa hẹn bùng nổ du lịch hè

Tín hiệu từ thị trường du lịch cho thấy, các địa phương và các công ty lữ hành đang đồng loạt “kích hoạt” các tour du lịch cho mùa hè 2021.

Xem nhiều nhất