Giá vàng 20/1: Đồng đô la Mỹ giảm, vàng tiếp tục ‘đà tăng’

Lan Anh

Giá vàng thế giới đang “nhích từng bước”, xoay quanh ngưỡng 1.840 USD/ounce trong bối cảnh đồng đô la Mỹ giảm.

Giá vàng thế giới

Tính đến 7h sáng ngày 20/1, giá vàng thế giới đang “neo” ở ngưỡng 1.842 USD/ounce, trước đó, giá vàng đã chạm mốc 1.845 USD/ounce. Diễn biến này cho thấy, giá vàng đã lấy lại được đà tăng, dù không có “bứt phá lớn”.

Diễn biến giá vàng thế giới tính đến sáng ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam). (Nguồn: Sưu tầm)
Diễn biến giá vàng thế giới tính đến sáng ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam). (Nguồn: Sưu tầm)

Một số chuyên gia dự báo nhận định, sự hồi phục của đồng đô la Mỹ chỉ là tạm thời và đồng tiền này sẽ còn tiếp tục xu hướng giảm giá khi mà nước Mỹ vẫn tiếp tục chính sách bơm tiền để vực dậy nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đây là một trong những yếu tố tác động đến đà tăng của giá vàng.

Về dự báo giá vàng dài hạn, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, các nhà đầu tư sẽ "trốn chạy" vào vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Bên cạnh đó, nếu các chính phủ trên toàn cầu tung lượng lớn tiền vào lưu thông, đẩy rủi ro lạm phát tăng cao, giới đầu tư sẽ đẩy mạnh mua vàng như một "hàng rào" chống lạm phát.

Thêm một yếu tố có thể tác động đến giá vàng là chính sách lãi suất, nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách này thấp để hỗ trợ nền kinh tế, khiến dòng tiền chuyển từ tiết kiệm sang thị trường vàng.

Giá vàng trong nước vẫn “cách xa” thế giới

Kết thúc phiên giao dịch 19/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,28 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,43 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sáng ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở ngưỡng 1.842 USD/ounce, quy đổi theo giá USD tại Vietcombank, 1 USD = 23.160 VND, giá vàng thế giới tương đương hơn 51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra gần 5 triệu đồng/lượng ở thời điểm hiện cuối ngày 19/1.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Những khách sạn kỳ quặc nhất thế giới

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kỳ nghỉ của mình trong một khách sạn được bao bọc bởi muối, bởi băng đá, hay một khách sạn mang phong cách một nhà tù? Dưới đây là danh ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất