Giá vàng hôm nay (16/6): Bất ngờ đảo chiều tăng vọt nhờ sự suy yếu của đồng USD

Minh Thư

Sau 2 ngày “lao dốc”, giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay (16/6) đảo chiều tăng với mức tăng từ 50.000 đồng đến 600.000 đồng/ lượng. Với mức điều chỉnh này, vàng trong nước hiện đang mua vào trên 67 triệu đồng/ lượng và bán ra trên 68 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay (16/6): Bất ngờ đảo chiều tăng vọt nhờ sự suy yếu của đồng USD

Cập nhật sáng nay (ngày 16/6) giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.834 USD/ounce, tăng 16 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trước đó, đêm 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.821 USD/ounce. 

Thị trường tiền tệ hôm qua đã chứng kiến một cuộc họp khẩn cấp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) để thảo luận về các điều kiện thị trường hiện tại. Lo lắng của các nhà hoạch định chính sách hiện nay là việc định giá lại một cách nhanh chóng các tài sản tài chính của khu vực đồng euro.

Lợi suất trái phiếu chính phủ tại Eurozone đã tăng mạnh kể từ khi ECB công bố kế hoạch nâng lãi suất vào tháng 7 và tháng 9 để kiềm chế lạm phát.

Các chuyên gia thị trường cho biết vàng được hỗ trợ khi đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết mức tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản sẽ không phổ biến và nếu lạm phát giảm xuống, Fed có thể không cần phải mạnh tay trong việc nâng lãi suất.

Sự suy yếu của đồng USD đã thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua ở thị trường quốc tế, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,69% xuống 104,61.

Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán đáng kể và có thể đang trên đường xuống dưới 1.800 USD/ounce khi thị trường kêu gọi Fed phải quyết liệt hơn nữa trong vấn đề lạm phát.

Giá vàng trong nước: Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

DOJI tiếp tục là cơ sở điều chỉnh giá vàng mạnh nhất với mức tăng 600.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán. Như vậy, vàng thương hiệu DOJI ở cả 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang mua vào và bán ra lần lượt mức 67,5 triệu đồng/ lượng và 68,3 triệu đồng/ lượng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng giả tung hoành trên chợ mạng

Hàng giả tung hoành trên chợ mạng

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi trên các sàn thương mại điện tử, thậm chí ngay trên những sàn thương mại uy tín, khiến ...
Bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Bảo đảm nguồn cung thực phẩm dịp Tết

Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa dịp cuối năm, các địa phương đang tăng tốc sản xuất, có kế hoạch dự trữ hàng hóa để kịp thời cung ứng ra thị trường, không để xảy ra ...
Thu thuế phí từ bất động sản giảm

Thu thuế phí từ bất động sản giảm

Theo Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 11/2022, thu ngân sách từ khu vực sản xuất kinh doanh đã vượt dự toán năm 2022 từ 8 - 9%. Tuy nhiên, số thu thuế, phí từ bất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất