Giá vàng hôm nay (17/5): Bất ngờ tăng trở lại

Minh Thư

Giá vàng hôm nay 17/5 tuy tăng nhưng vẫn đứng ở ngưỡng thấp do chịu áp lực trong ngắn hạn khi mà USD trong xu hướng tăng giá và đang ở đỉnh cao nhất trong 20 năm.

Giá vàng hôm nay (17/5): Bất ngờ tăng trở lại

Ghi nhận giá vàng sáng nay (17/5), trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.824 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay nhưng vẫn ở ngưỡng thấp do USD tăng mạnh. 

Ngân hàng trung ương Mỹ đã đưa ra tín hiệu về việc có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong hai tuần tới, trong khi thị trường đang đặt cược vào khả năng tăng thêm 50 điểm cơ bảng trong 3 cuộc họp sắp tới.

Hiện đã qua ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý của vàng là 1.800 USD/ounce và với chính sách tiền tệ “diều hâu” của Fed, thật khó để thấy vàng có thể tìm được chỗ đứng trong ngắn hạn.

Đồng USD củng cố gần mức cao nhất trong hai thập niên trong khi khẩu vị rủi ro bị ảnh hưởng sau khi dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc làm nổi bật lo ngại về sự suy thoái.

Giá vàng trong nước:Kết thúc phiên giao dịch chiều 16/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,5 triệu đồng/lượng (bán ra). Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 64,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng: Nhiều tổ chức lớn cho rằng, giá vàng có thể giảm tiếp trong tuần này và lùi về dưới 1.800 USD/ounce. Trên thực tế, lực cầu bắt đáy vàng đã xuất hiện với giao dịch tăng lên. Nhiều người cho rằng, vàng đã bị bán tháo quá mức. Dù vậy, kim loại quý không có nhiều yếu tố thuận lợi hỗ trợ vào thời điểm hiện tại. Vàng tiếp tục chịu áp lực trong ngắn hạn khi mà USD trong xu hướng tăng giá và đang ở đỉnh cao nhất trong 20 năm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất